• Tin tức hoạt động

Thứ hai - 25/03/2024 15:51

Ngày 22/3/2024, Đảng bộ Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024 về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội. Chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; tham dự có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể đảng viên Đảng bộ.
     Hội nghị đã triển khai Kế hoạch số 12-KH/ĐU ngày 18/3/2024 của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị và Chuyên đề Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường  pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội; Công văn số 5667-CV/HVCTQG, ngày 01/3/2024 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh về việc tổ chức hoạt động thi đua của các trường chính trị và Cụm thi đua các trường chính trị cấp tỉnh năm 2024; Kế hoạch số 2858-KH/HVCTQG, ngày 22/01/2024 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Tư, năm 2024; Đăng ký số 04-ĐK/ĐU, ngày 12/12/2023 của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong  về Xây dựng và nhân rộng các mô hình tiêu biểu, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2: 2023-2025;

Đồng chí Nông Hoàng Hùng Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường triển khai kế hoạch thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024

Nội dung các văn bản tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, cán bộ, đảng viên trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Trên cơ sở đó định hướng các chi bộ, tổ đảng tiếp tục quán triệt, tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể đảng viên; xây dựng kế hoạch, chương trình hành động thực hiện các văn bản trên bảo đảm, thiết thực, hiệu quả, góp phần đưa nghị quyết, kết luận nhanh chóng đi vào thực tiễn, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra.
     Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đề nghị trên cơ sở các văn bản đã triển khai, cấp ủy các chi bộ xây dựng kế hoạch và đề ra các giải pháp học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với các việc làm cụ thể về thực hành dân chủ trong Đảng, tăng cường pháp chế, bảo đảm kỷ cương xã hội, yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên vận dụng nội dung chuyên đề gắn với bản thân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.
Đinh Thị Thúy Hường