• Tin tức hoạt động

Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 19

Thứ năm - 01/02/2024 11:19

Ngày 30/01/2024, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khoá 19 hệ tập trung. Tham dự Lễ Bế giảng về phía Trường Chính trị Hoàng Đình Giong có đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; giảng viên các khoa, phòng của Nhà trường; về phía Cục Hải quan tỉnh có đồng chí Mã Thanh Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hải quan; cùng toàn thể học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 19.
     Lớp học được tổ chức khai giảng và bắt đầu học tập từ ngày 17/6/2023, đối tượng  học viên là cán bộ, công chức ngành hải quan và một số cơ quan khác đóng trên địa bàn tỉnh với 39 học viên. Sau thời gian học tập tại Trường, các học viên đã được trang bị những kiến thức cơ bản về lý luận chủ nghĩa Mác - Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về quản lý hành chính nhà nước; Quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở… và 01 đợt nghiên cứu thực tế tại tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Nông Hoàng Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng
trao bằng tốt nghiệp cho các học viên
     Kết thúc khóa học 39/39 học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 19 đủ điều kiện cấp Bằng tốt nghiệp. Trong đó, kết quả xếp loại học tập, cụ thể: Giỏi 07 học viên; Khá 32 học viên. Có 04 học viên đạt danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt” được nhận giấy khen của Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong.

Đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng
trao giấy khen và phần thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc

Đồng chí Hoàng Việt Hưng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
phát biểu tại buổi Lễ Bế giảng lớp học

Phát biểu tại Lễ bế giảng lớp học, đồng chí Hoàng Việt Hưng - Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo Nhà trường đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được, đồng thời nhắc nhở học viên vận dụng lý luận vào thực tiễn một cách năng động, sáng tạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc ở mỗi cương vị công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ do tổ chức phân công.

Đồng chí Mã Thanh Giang, Phó Bí thư Đảng ủy,
Phó Cục trưởng Cục Hải quan phát biểu tại Lễ bế giảng

Tại Lễ bế giảng, đồng chí Mã Thanh Giang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Cao Bằng đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ công chức ngành Hải quan nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, khoa học những kiến thức, kỹ năng để phục vụ công việc tốt hơn, đáp ứng yêu cầu đang đặt ra trong thực tiễn công tác.

Hoàng Thị Quế