• Tin tức hoạt động

Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị cấp xã ở Cao Bằng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2030 và định hướng đến năm 2035”

Thứ năm - 21/03/2024 14:50

Ngày 20/3/2024, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội thảo khoa học cấp tỉnh với chủ đề: Giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị cấp xã ở Cao Bằng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2030 và định hướng đến năm 2035. Tham dự Hội thảo có sự tham dự của đồng chí Bế Lan Phương, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; đồng chí Nông Hoa Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Phòng Nội vụ các huyện, thành phố; về phía Nhà trường có đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể giảng viên Nhà trường.

Đồng chí Bế Lan Phương, Phó Trưởng Ban Thường trực, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ
trình bày tham luận khoa học
     Hội thảo có 13 tham luận của các nhà khoa học, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Ban Giám hiệu và giảng viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong. Các bài tham luận tập trung làm rõ chủ đề với các nội dung như: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền, đoàn thể về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã ở Cao Bằng hiện nay; Nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên của đảng, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh Cao Bằng; Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên đáp ứng yêu cầu công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã ở tỉnh cao bằng hiện nay; Nâng cao chất lượng công tác phối hợp trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức cấp xã ở tỉnh Cao Bằng hiện nay; Đổi mới chương trình, nội dung đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới….
     Trong chương trình Hội thảo, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đơn vị và giảng viên Nhà trường thảo luận đóng góp ý kiến, làm rõ hơn giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị cấp xã ở Cao Bằng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2030 và định hướng đến năm 2035.

Đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học
Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phát biểu Bế mạc Hội thảo

Phát biểu Bế mạc Hội thảo khoa học, đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Trường Chính trị Hoàng Đình Giong khẳng định: Hội thảo cấp tỉnh với chủ đề “Giải pháp nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức trong hệ thống chính trị cấp xã ở Cao Bằng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giai đoạn 2024 - 2030 và định hướng đến năm 2035” có ý nghĩa quan trọng; trên cơ sở nội dung bài tham luận, các ý kiến đóng góp, Hội đồng khoa học Nhà trường, các thành viên thực hiện đề tài tiếp thu, tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện đề tài nghiên cứu trong thời gian tới.
Nguyễn Thị Oanh