• Tin tức hoạt động

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và của Tỉnh mới ban hành (Đợt 2 năm 2016)

Thứ ba - 24/01/2017 09:15

Ngày 18/01/2017, Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và của Tỉnh mới ban hành. Dự Hội nghị có toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 17 đang học tại Trường.
  Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã làm rõ những nội dung cơ bản của Nghị quyết Hội nghị Trung ương 4 (khóa XII): Nguyên nhân Ban Chấp hành Trung ương phải tiếp tục ban hành Nghị quyết về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; Mục đích, yêu cầu, phạm vi, quan điểm chỉ đạo và quá trình chuẩn bị Nghị quyết; Những nội dung cơ bản của Nghị quyết; Dự báo một số khó khăn và hướng khắc phục trong quá trình thực hiện Nghị quyết; Kế hoạch tổ chức thực hiện Nghị quyết.
  Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương với những nội dung rất quan trọng, đề cập nhiều vấn đề vừa cơ bản, vừa cấp bách, được đông đảo cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội đặc biệt quan tâm. Đối với cán bộ, đảng viên và học viên trường chính trị cần nhận thức sâu sắc việc xây dựng Đảng luôn luôn phải đi đôi với chỉnh đốn Đảng; đổi mới, chỉnh đốn Đảng là một bộ phận không tách rời của công tác xây dựng Đảng.
   Kết thúc hội nghị, Đảng ủy yêu cầu cán bộ, đảng viên, viên chức và học viên Nhà trường, nhất là các giảng viên cần tiếp tục nghiên cứu sâu để nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết và các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và của Tỉnh mới ban hành nhằm nâng cao nhận thức, kịp thời bổ sung vào nội dung các bài giảng  trong chương trình đào tạo, bồi dưỡng của Trường; viết bài thu hoạch, xây dựng chương trình hành động sát với chức năng, nhiệm vụ và cương vị công tác của bản thân, góp phần cùng Đảng bộ thực hiện có hiệu quả trong việc đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.
                                                Nông Văn Tiềm