• Tin tức hoạt động

Tạo đàm kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2016)

Thứ ba - 22/11/2016 15:16

Ngày 18/11/2016, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức tọa đàm kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2016).  Tham dự buổi  lễ có đồng chí: Đàm Văn Eng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh;  Lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên lãnh đạo, nguyên cán bộ, viên chức nghỉ hưu đã công tác tại Trường; Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ, viên chức, đại diện học viên các lớp đang học tại Trường.

Đồng chí Đàm Văn Eng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cao Bằng phát biểu tại buổi lễ
    Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam, quá trình hình thành và phát triển của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong qua các thời kỳ lịch sử.
     Trải qua 68 năm xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ, giảng viên của Nhà trường được nâng lên cả về số lượng và chất lượng; không ngừng đổi mới công tác dạy và học, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Tỉnh. Hiện nay, Nhà trường có 43 biên chế, trong đó, có 33 giảng viên (18 giảng viên có trình độ thạc sỹ chiếm 54,54%; 07giảng viên chính chiếm 21,21%), 01 đồng chí đang làm luận án Tiến sỹ ở Mỹ. Từ năm 2005 đến nay, Nhà trường có 10 giảng viên tham dự và đạt danh hiệu giảng viên giỏi các trường chính trị, do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức.

Đồng chí Đàm Thiện Cầu – Phó Hiệu trưởng đọc diễn văn kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
     Thực hiện kế hoạch mở lớp năm 2016 do Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh giao, đến hết tháng 11 năm 2016, Nhà trường thực hiện được 26 lớp với 1.542 học viên, đạt 113% kế hoạch, trong đó:
       - Hệ đào tạo chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính: 06 lớp, 391 học viên;
      - Hệ bồi dưỡng ngạch chuyên viên 04 lớp, 259 học viên; Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính 01 lớp, 65 học viên; Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho cán bộ các chức danh ở cơ sở có 04 lớp, 214 học viên; Bồi dưỡng lý luận chính trị và kiến thức quản lý nhà nước cho đảng viên mới là chiến sỹ Bộ đội Biên phòng tỉnh, 02 lớp, 113 học viên; Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho cán bộ cơ sở làm công tác Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội, 07 lớp, 391 học viên.
     - Các lớp phối hợp, liên kết đào tạo: Cao cấp lý luận chính trị 02 lớp, 183 học viên; Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở 01 lớp, 60 học viên.
      Ôn lại truyền thống của các thế hệ nhà giáo qua các thời kỳ nhân ngày Nhà giáo Việt Nam  20 - 11, mỗi cán bộ, viên chức Nhà trường tự hào về lớp lớp thế hệ đi trước, phấn đấu vươn lên, tiếp tục phát huy truyền thống của Nhà trường về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, góp phần xây dựng phát triển kinh tế - xã hội của  tỉnh Cao Bằng ngày càng giàu mạnh./.
                                                                                                                  Đoàn Thị Vân Thúy