• Tin tức hoạt động

Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2016

Thứ năm - 15/12/2016 10:10

Ngày 13/12/2016, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc năm 2016 cho cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở các xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nông Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng, Ban Giám hiệu, trưởng phó các khoa, phòng của Nhà trường và 55 học viên của lớp học.
   Trong thời gian học tập 7 ngày (từ ngày 07/12/2016 đến 13/12/2016), các học viên đã được nghe các báo cáo viên là lãnh đạo và trưởng, phó các ban của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh truyền đạt các chuyên đề về nghiệp vụ công tác Mặt trận, như: Triển khai Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XVIII của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng; Triển khai Cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Mặt trận Tổ quốc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khóa VIII; Công tác thi đua khen thưởng trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp; Một số kỹ năng, nghiệp vụ công tác của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc cấp xã; Công tác Dân tộc, Tôn giáo của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Công tác thông tin báo cáo; Kỹ năng soạn thảo văn bản trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc các cấp.
    Ngày 11/12/2016, Nhà trường tổ chức cho học viên đi tham quan thực tế tại xã Đức Long huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng, học viên đã được Mặt trận Tổ quốc xã báo cáo về tình hình công tác Mặt trận như: chương trình “Chung tay lo tết cho người nghèo”; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là nâng cao chất lượng các cuộc vận động” Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; “ Ngày vì người nghèo”; “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…
    Qua đợt học tập và nghiên cứu thực tế các học viên đã được nghiên cứu, trao đổi; tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm để làm hành trang cho quá trình thực hiện công tác Mặt trận ở các cấp, nhất là cơ sở, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác Mặt trận của địa phương mình.

Đồng chí Nông Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh trao giấy khen cho học viên
    Kết thúc khóa học, 55/55 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, 29 học viên xếp loại giỏi chiếm 52,7%; 26 học viên xếp loại khá 47,3%. Trong đó 06 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, được Nhà trường tặng giấy khen./.

Đoàn Thị Vân Thúy