• Tin tức hoạt động

Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 15

Thứ tư - 11/01/2017 13:41

Ngày 06 tháng 01 năm 2017, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 15. Dự lễ bế giảng có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu; trưởng, phó các khoa, phòng của Nhà trường và 53 học viên của lớp học.
   Lớp học được tổ chức khai giảng và triển khai nội dung chương trình học tập từ ngày 13/6/2016, với 55 học viên, khi kết thúc khóa học còn 53 học viên (có 02 học viên nghỉ học vì lý do sức khỏe, xin bảo lưu kết quả). Theo học lớp này chủ yếu là cán bộ các chức danh cấp xã, phường, thị trấn và một số đồng chí là chuyên viên thành ủy, huyện ủy, UBND huyện, thành phố. Trong đó cán bộ lãnh đạo phòng ban cấp huyện 01 học viên, chiếm 1,8%; cán bộ lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền cơ sở có 24 học viên, chiếm 43,6%; cán bộ lãnh đạo MTTQ và các đoàn thể, hiệp hội có 21 học viên, chiếm 38,2%; cán bộ làm công tác chuyên môn có 9 học viên, chiếm 16,4%. Về trình độ chuyên môn: Trung cấp có 26 học viên, chiếm 47,3%; cao đẳng có 04 học viên, chiếm 7,2%; đại học có 25 học viên, chiếm 45,5%. Về trình độ lý luận chính trị: Có 27 học viên có trình độ Sơ cấp lý luận chính trị, chiếm 49,1%.
   Sau 6 tháng học tập và rèn luyện lớp học đã thực hiện đầy đủ chương trình đào tạo theo Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh quy định, với 07 phần học,  10 bài thi, 01 kỳ thi tốt nghiệp và 02 lần đi nghiên cứu thực tế tại cơ sở.

Đồng chí Bế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho học viên
    Kết thúc khóa học, 53/55 học viên của lớp được Hội đồng xét tốt nghiệp  Nhà trường công nhận đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Trong đó có 01 học viên đạt loại Xuất sắc chiếm 1,8%; có 16 học viên đạt loại Giỏi, chiếm 29,1%; có 32 học viên đạt loại Khá, chiếm 58,2%; có 04 học viên xếp loại Trung bình, chiếm 7,3%. 06 học viên có thành tích cao trong học tập và các phong trào, được Nhà trường tặng giấy khen./.

Đàm Ngọc Nguyễn