• Tin tức hoạt động

Đảng bộ Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2019)

Thứ sáu - 15/11/2019 16:11

Thực hiện Kế hoạch số 06-KH/ĐUK ngày 27 tháng 9 năm 2019 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng về tổ chức Hội nghị đánh giá 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019); học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh mới ban hành (đợt II/2019), ngày 13 tháng 11 năm 2019 Đảng bộ Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị. Tham dự Hội nghị có cán bộ, đảng viên, viên chức Nhà trường và học viên 03 lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 60; khóa 66 và khóa 67 đang học tập trung tại Trường, với tổng số 178 người.

Đ/c Trịnh Thị Ánh Hoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường
    Hội nghị được nghe đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, đồng chí Nông Văn Tiềm - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Tô Vũ Ninh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo những nội dung cơ bản về kết quả 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trên các mặt công tác: Xây dựng cơ sở vật chất; Xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên; Công tác xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể; Kết quả mở lớp, đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy, hoạt động nghiên cứu khoa học...

Đ/c Nông Văn Tiềm - Phó Bí thư  Đảng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
    Tại Hội nghị này các báo cáo viên tập trung quán triệt những nội dung chính của các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và kế hoạch của Tỉnh ủy tổ chức thực hiện, bao gồm: Kết luận số 50-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khoá XI về phát triển khoa học và công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Kế hoạch số 391-KH/TU, ngày 09/10/2019 của Tỉnh uỷ về thực hiện Kết luận số 50-KL/TW, của Ban Bí thư; Đề án số 19-ĐA/TU, ngày 13/8/2019 của Tỉnh uỷ Cao Bằng về đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống trên quê hương cách mạng Cao Bằng, giai đoạn 2019-2025; Kết luận số 51-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết  Hội nghị Trung ương 8 khoá XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế; Kế hoạch số 389-KH/TW, ngày 04/10/2019 của Tỉnh uỷ về thực hiện Kết luận số 51-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư; Kết luận số 49-KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11- CT/TW ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị khoá X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đổi với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; Kế hoạch số 387-KH/TU, ngày 04/10/2019 của Tỉnh uỷ về thực hiện Kết luận số 49- KL/TW, ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư; Nghị quyết số 50-NQ/TW, ngày 20/8/2019 của Bộ Chính trị về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030; Kế hoạch số 390-KH/TU, ngày 09/10/2019 của Tỉnh ủy Cao Bằng thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TW, của Bộ Chính trị; Kết luận số 52-KL/TW, ngày 30/5/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khóa X về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; Kế hoạch số 392-KH/TU, ngày 09/10/2019 của Tỉnh ủy Cao Bằng thực hiện Kết luận số 52-NQ/TW, của Ban Bí thư; Quy định số 202-QĐ/TW, ngày 02/8/2019 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp uỷ, ban thường vụ, thường trực cấp uỷ cấp huyện; Kết luận số 55-KL/TW, ngày 15/8/2019 của Ban Bí thư về việc tiếp tục chấn chỉnh công tác cán bộ để chuẩn bị tốt nhân sự đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; Kết luận số 54-KL/TW, ngày 07/8/2019 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7 khoá X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; Kế hoạch số 09-KH/ĐUK, ngày 25/10/2019 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh thực hiện Nghị quyết, Kết luận của Trung ương mới ban hành đợt II/2019 và Kế hoạch số 02-KH/ĐU, ngày 05/11/2019 của Đảng ủy trường thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương và của Tỉnh ủy mới ban hành phù hợp với tình hình đặc điểm, chức năng nhiệm vụ của Nhà trường.

Đ/c Tô Vũ Ninh - Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng Nhà trường
    Đây là những nội dung rất quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh ủy Cao Bằng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, chuẩn bị tốt nhân sự cho Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, quyết tâm thực hiện hoàn thành xuất sắc các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cán bộ, đảng viên, viên chức và học viên tham dự Hội nghị
    Kết thúc Hội nghị, Ban Chấp hành Đảng bộ trường yêu cầu cán bộ, đảng viên, viên chức và học viên tiếp tục nghiên cứu sâu các vấn đề liên quan đến công việc của mình, giảng viên cập nhật đưa nội dung phù hợp vào các bài giảng, liên hệ thực tế những nội dung cơ bản, cốt lõi của các chỉ thị, nghị quyết, kết luận và các văn bản chỉ đạo của tỉnh mới ban hành; thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình ở mỗi cương vị công tác, góp phần đưa các chỉ thị, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.
                                                                                 Nông Văn Tiềm