• Tin tức hoạt động

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 66 và khóa 67

Thứ năm - 14/11/2019 07:59

Ngày 11/11/2019, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 66, 67 cho 97 học viên là cán bộ, công chức xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.
     Dự Lễ Khai giảng có đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng và các giảng viên của Nhà trường.
    Trong thời gian học tập, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Cuối khóa học, các học viên đi nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch và thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học
    Tại buổi lễ, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định tầm quan trọng của công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong thời kỳ mới, nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị - hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức, củng cố niềm tin vào sự nghiệp đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Công sản Việt Nam; rèn luyện bản lĩnh chính trị, nâng cao đạo đức cách mạng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và tiêu chuẩn hóa cán bộ trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các đồng chí học viên xác định đúng đắn mục đích, động cơ học tập đúng đắn, chấp hành tốt nội quy, quy chế của Nhà trường; đoàn kết, tích cực trong học tập và rèn luyện để đạt thành tích cao./.
                                                                   Nông Văn Dũng