Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 14

Thứ hai - 12/04/2021 15:15

Ngày 09/4/2021 Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 14 cho học viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các khoa, phòng và 57 học viên của lớp học.

Đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp học
    Trong thời gian 02 tháng, học viên được nghiên cứu 03 phần học với 17 chuyên đề bao gồm: Lý luận hành chính nhà nước; Pháp luật trong quản lý hành chính nhà nước; Quyết định hành chính Nhà nước; Tổng quan về chính sách công; Quản lý nguồn nhân lực của tổ chức hành chính nhà nước; Quản lý tài chính công; Quản lý nhà nước về cung cấp dịch vụ công; Chính phủ điện tử; Kết hợp quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Kỹ năng lập kế hoạch trong tổ chức; Kỹ năng tổ chức và điều hành cuộc họp; Kỹ năng phân tích công việc; Kỹ năng phân công và phối hợp trong hoạt động công vụ; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng đánh giá thực thi công vụ; Kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và 03 báo cáo chuyên đề về Đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công ở bộ, ngành và địa phương; Cải cách hành chính ở bộ, ngành địa phương; Thực tiễn  quản lý nhà nước theo ngành/lĩnh vực và lãnh thổ.

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 14
    Khoá học nhằm trang bị cho các học viên những kiến thức nâng cao về quản lý nhà nước và phát triển năng lực thực thi công vụ cho học viên phù hợp với tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính nhà nước, góp phần xây dựng đội ngũ công chức, viên chức có phẩm chất đạo đức tốt, vận dụng các kiến thức được học để nâng cao năng lực tham mưu, quản lý điều hành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước ở ngành, đơn vị công tác.
                                                                                                      Đoàn Thị Vân Thúy