Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức hoạt động nghiên cứu thực tế chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 27/03/2021 09:37

Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2021, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo đồng thời khẳng định bầu nhiệt huyết hành động trong Tháng Thanh niên; ngày 23/3/2021, Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Đoàn xã Minh Tâm, huyện Nguyên Bình tổ chức giao lưu tọa đàm Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực.
    Dự buổi tọa đàm về phía xã Minh Tâm có đồng chí Mã Quang Tuyến - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Diệp Thảo - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Nông Thị Niêm - Bí thư Đoàn thanh niên xã; về phía lãnh đạo Trường Chính trị Hoàng Đình Giong có đồng chí Nông Hoàng Hùng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng đoàn nghiên cứu thực tế; đồng chí Nông Văn Dũng - Bí thư Đoàn trường, Phó Trưởng đoàn và đông đảo các đồng chí Đoàn viên thanh niên của 02 đơn vị.
    Trong buổi tọa đàm, đoàn viên Nhà trường đã được lãnh đạo xã Minh Tâm thông tin, nghiên cứu về lịch sử cách mạng, quá trình phát triển của xã Minh Tâm; đồng thời được trao đổi về một số kết quả nổi bật về kinh tế - xã hội, khó khăn và thuận lợi trong quá trình thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Các đoàn viên sôi nổi thảo luận ôn lại lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh....Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đã trao tặng 05 xuất quà cho các đồng chí đoàn viên thanh niên tiêu biểu của xã.

Lãnh đạo 02 đơn vị trao tặng quà cho các đồng chí đoàn viên thanh niên tiêu biểu
    Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đoàn thanh niên của 02 đơn vị đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát quang cây cỏ, bụi rậm tại địa điểm di tích Tổng Ngần, nơi thành lập Chi bộ Đảng châu Nguyên Bình (ngày 15/11/1935); hang Kéo Quảng (hang Lênin), nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đến ở và làm việc (tháng 5/1942) và quanh khu vực UBND xã. Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên còn tổ chức giao lưu thể thao với không khí sôi nổi.

Các đoàn viên thanh niên tham gia lao động vệ sinh môi trường
    Qua hoạt động nghiên cứu thực tế này giúp cho các đoàn viên Nhà trường giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm về công tác đoàn với cán bộ đoàn cơ sở; học tập được nhiều vấn đề bổ ích, thiết thực từ thực tiễn từ cơ sở; góp phần củng cố, bổ sung gắn kết giữa lý luận và thực tiễn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ giảng dạy tại Nhà trường./.
                                                                              Nguyễn Thị Oanh