Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Chính trị Hoàng Đình Giong nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ ba - 22/03/2022 14:32

Ngày 18/3/2022, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Chính trị Hoàng Đình Giong nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, tỉnh Cao Bằng. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nông Thị Hương Giang - Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện công đoàn Nhà trường và đông đủ các đồng chí đoàn viên thanh niên.
    Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2027; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017 - 2022. Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, sự quan tâm, lãnh đạo, định hướng của Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn trường đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tiễn; đồng thời tổ chức được nhiều hoạt động đoàn và phong trào thanh niên thiết thực, ý nghĩa, phát huy được tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng; các phong trào thanh niên tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, phòng chống dịch bệnh covid 19; phong trào tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc; chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp… Bằng tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động trong triển khai các hoạt động, sự nỗ lực tập thể Đoàn trường và các đoàn viên đã được Đoàn các cấp ghi nhận bằng nhiều hình thức khen thưởng.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đã biểu dương sự cố gắng và chúc mừng những thành công mà Đoàn trường đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh Đoàn trường với số lượng 17/36 viên chức, nhân viên Nhà trường - đây là lực lượng đông đảo, được đào tạo cơ bản, có sức trẻ, sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống của các thế hệ đi trước, đóng góp vai trò quan trọng trong thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUTC ngày 01/4/2021 của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong: “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong về việc nâng cao chất lượng chuyên môn đối với đội ngũ giảng viên trẻ giai đoạn 2021-2023”; góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Đ/c Trịnh Thị Ánh Hoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Nông Thị Hương Giang - Phó Bí thư Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội
    Đại hội đã nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn trường  sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đoàn và phong trào thanh niên; chủ động tham mưu với cấp ủy, lãnh đạo cơ quan trong đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên gắn với nhiệm vụ chuyên môn.

Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, nhiệm kỳ 2022 - 2027
    Sau thời gian làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 đồng chí, đồng chí Nông Văn Dũng được tín nhiệm cao bầu giữ chức Bí thư Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong. Đồng thời, Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII gồm 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội thông qua Nghị quyết với 15 chỉ tiêu cơ bản thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ; giao cho Ban Chấp hành Đoàn Trường căn cứ Nghị quyết đại hội xây dựng các chương trình hành động thiết thực để tổ chức thực hiện thắng lợi mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2022 - 2027./.

Nguyễn Thị Oanh