Thứ hai - 15/11/2021 10:20

Thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/ĐUTCT ngày 01/4/2021 của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong: "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng ủy Trường Chính trị Hoàng Đình Giong về việc nâng cao chất lượng chuyên môn đối với đội ngũ giảng viên trẻ giai đoạn 2021 - 2023"; Kế hoạch số 74/KH-HLG ngày 06/9/2021 của Hội Luật gia tỉnh Cao Bằng về Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2021; Kế hoạch công tác năm 2021 của Hội Luật gia, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị Hoàng Đình Giong,  ngày 02/11/2021, Chi hội Luật gia Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị phổ biến tiêu chuẩn thi thăng hạng viên chức cho giảng viên. Tham dự Hội nghị có đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng, các tổ chức đoàn thể, Chi hội Luật gia và toàn thể các đồng chí cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.
    Trước khi tổ chức Hội nghị, Chi hội đã kết nạp thêm 03 hội viên, đó là đồng chí Tô Quang Hải, Lê Thị Thư và Hứa Thị Thoa - giảng viên khoa Lý luận cơ sở, nâng tổng số hội viên của Chi hội lên 23 đồng chí.

Đồng chí Đào Công Dân - Chi hội trưởng Chi hội luật gia Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trao Quyết định kết nạp hội viên cho các đồng chí hội viên mới
    Hội nghị đã nghe đồng chí Đào Công Dân- Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Nhà trường phổ biến tiêu chuẩn giảng viên chính cho các giảng viên. Theo Đề án số 01-ĐA/TU ngày 04 tháng 3 năm 2021 của Tỉnh ủy Cao Bằng về Thi nâng ngạch công chức và thi thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức năm 2021 thì tiêu chuẩn thi thăng hạng giảng viên chính bao gồm:
          1. Là Đảng viên;
          2. Xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ;
          3. Có bằng thạc sĩ;
          4. Có bằng cao cấp lý luận chính trị;
          5. Có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm;
          6. Có chứng chỉ bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính (giảng viên chính hạng II);
          7. Thời gian giữ ngạch giảng viên (V.07.01.03): 9 năm với Thạc sĩ, 6 năm với Tiến sĩ;
          8. Chủ trì 01 đề tài khoa học cấp cơ sở;
          9. Chủ trì hoặc tham gia biên soạn ít nhất một sách mã ISBN;
          10. Tác giả 03 bài báo khoa học, mã số ISSN.
          Tiếp theo Hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Hưng phổ biến các văn bản, tài liệu ôn thi giảng viên chính cho hội viên chi hội.
          Qua Hội nghị đã làm cho hội viên chi hội hiểu rõ hơn nội dung các quy định về tiêu chuẩn thi thăng hạng  viên chức cho giảng viên. Đồng thời, thông qua công tác phổ biến, hội viên chi hội, giảng viên sẽ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động học tập, rèn luyện để phấn đấu đạt các tiêu chuẩn, sẵn sàng tham gia kỳ thi nâng ngạch giảng viên chính góp phần nâng cao chất lượng giảng viên và đảm bảo các tiêu chí để xây dựng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt chuẩn mức 1 trong thời gian tới./.

Hoàng Kim Huệ