Khai giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 08 (Thành phố Cao Bằng)

Thứ sáu - 05/11/2021 09:03

Ngày 02/11/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị khóa 08 cho 80 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn thành phố Cao Bằng. Dự Lễ khai giảng, về phía Trường Chính trị Hoàng Đình Giong có đồng chí Nông Văn Tiềm - Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng. Về phía Thành phố Cao Bằng có đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Thường trực, chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Hoàng Văn Lưu - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Nguyễn Minh Châu - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Thành phố.

Đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố phát biểu khai giảng lớp học
    Trong chương trình khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản có hệ thống về 05 khối kiến thức do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quy định, bao gồm: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam; Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương (hoặc ngành) và kiến thức bổ trợ. Cuối khóa học, học viên đi nghiên cứu thực tế, tham quan học tập các mô hình phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương trong và ngoài tỉnh nhằm gắn lý luận với thực tiễn; ôn tập và thi tốt nghiệp.

Đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai giảng lớp học
    Phát biểu tại Lễ Khai giảng lớp học, đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng các đồng chí học viên tham dự lớp học, đồng thời nhấn mạnh các đồng chí học viên đã được cơ quan, đơn vị chọn cử đi học cần xác định rõ mục đích và động cơ đúng đắn, khắc phục mọi khó khăn, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế học tập của Nhà trường, thu xếp thời gian hợp lý giữa công việc cơ quan, gia đình và việc học tập để hoàn thành tốt nhất nội dung chương trình của khoá học./.

Trương Thị Phương