Nghiệm thu đề tài khoa học cấp trường “Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu thực tế cho đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong giai đoạn hiện nay"

Thứ tư - 05/01/2022 09:44

Ngày 27 tháng 12 năm 2021, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài khoa học cấp trường năm 2021 “Nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu thực tế cho đội ngũ giảng viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong giai đoạn hiện nay". Đề tài do ThS. Đàm Tiến Anh, Phó trưởng phòng Tổ chức, hành chính, thông tin, tư liệu làm chủ nhiệm.
    Hội đồng nghiệm thu gồm có: Đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học; đồng chí đồng chí Hoàng Việt Hưng - Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, phản biện 1; đồng chí Trương Thị Phương - Trưởng khoa nhà nước và pháp luật, phản biện 2, các thành viên Hội đồng khoa học và giảng viên của Nhà trường tham dự.

Đ/c Trịnh Thị Ánh Hoa - Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học phát biểu quán triệt mục đích, yêu cầu nghiệm thu đề tài
     Tại buổi nghiệm thu, Hội đồng khoa học đã được nghe chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu, đề tài gồm 3 chương: Chương 1: Cơ sở lí luận hoạt động nghiên cứu thực tế của giảng viên trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, chương 2: Thực trạng hoạt động nghiên cứu thực tế của giảng viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong giai đoạn 2018-2021, chương 3: Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu thực tế của giảng viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c Đàm Tiến Anh, chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt kết quả nghiên cứu
    Đề tài làm rõ vai trò, ảnh hưởng của việc tổ chức thực hiện hoạt động đi thực tế hàng năm cho giảng viên đối với chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học của Trường. Đồng thời, đánh giá thực trạng việc tổ chức đi thực tế hàng năm của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trong những năm vừa qua và phân tích làm rõ ưu điểm, hạn chế. Trên cơ sở đó, đề xuất phương hướng, giải pháp phù hợp với thực tiễn Nhà trường nhằm nâng cao hiệu quả việc tổ chức hoạt động nghiên cứu thực tế của đội ngũ giảng viên.

Đ/c Hoàng Việt Hưng, Trưởng phòng Quản lý đào tạo và nghiên cứu khoa học, phản biện 1 nhận xét đề tài

Đ/c Trương Thị Phương - Trưởng khoa nhà nước và pháp luật, phản biện 2, nhận xét đề tài
     Đề tài được Hội đồng khoa học đánh giá có ý nghĩa thực tiễn, một số kết quả được thể hiện bằng con số, mang tính định lượng và những giải pháp mang tính thực tiễn cao. Để đề tài hoàn thiện hơn, Hội đồng cũng yêu cầu tác giả và nhóm nghiên cứu cần chỉnh sửa, bổ sung theo góp ý của các thành viên trong Hội dồng khoa học./.

Đoàn Thị Vân Thúy