• Tin tức hoạt động

Khoa Lý luận cơ sở tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Nâng cao chất lượng giờ thảo luận Phần I. Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính”

Chủ nhật - 01/09/2019 16:37

Sáng ngày 30/8/2019, Khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Nâng cao chất lượng giờ thảo luận Phần I. Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Chương trình trung cấp lý luận chính trị - hành chính”. Tham dự Hội thảo có Đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường; cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng khoa học; giảng viên Khoa Lý luận cơ sở và các khoa giảng dạy của Nhà trường.
   Hội thảo có 05 bài tham luận với các chủ đề: Chia sẻ kinh nghiệm trong giờ thảo luận bằng phương pháp thảo luận nhóm bài 5; tư tưởng Hồ Chí Minh về cán bộ và công tác cán bộ; nâng cao chất lượng giáo án thảo luận phần I.1 trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; những nhân tố tác động đến chất lượng giờ thảo luận phần I.2 Những vấn đề cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; thảo luận triết học bằng phương pháp xây dựng tình huống; một số trao đổi về việc sử dụng phương pháp làm việc nhóm trong giờ thảo luận của học Phần I.2 Những vấn đề cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh trong chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính.

Đ/c Tô Quang Hải, Trưởng khoa Lý luận trình bày báo cáo đề dẫn Hội thảo
   Tại buổi Hội thảo các giảng viên đã có cơ hội để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hướng đến việc nâng cao chất lượng giờ thảo luận phần I.1 và I.2 Chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Hứa Thị Thoa, giảng viên Khoa Lý luận cơ sở trình bày tham luận
   Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường đánh giá cao chương trình Hội thảo, nội dung các bài tham luận, ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự Hội thảo rất tâm huyết, phản ánh nhiều khía cạnh khác nhau của giờ thảo luận rất thiết thực, bổ ích, góp phần nâng cao chất lượng dạy công tác đào tạo, bồi dưỡng của Nhà trường./.
                                                                                                             Lê Thị Thư