• Tin tức hoạt động

Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 50

Thứ năm - 15/08/2019 19:56

Ngày 13/8/2019, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng tổ chức lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 50. Tham dự lễ bế giảng, có đồng chí Nguyễn Văn Thuần, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nguyễn Hữu Thảo, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Cao Bằng; đồng chí Nông Tiến Dũng, Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng; đồng chí Đinh Văn Vị, Phó Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Cao Bằng; có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân  tỉnh, Cục thi hành án dân sự tỉnh.
   Về phía Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, có đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, các giảng viên và học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 50.

Lớp học được tổ chức khai giảng ngày 03/8/2018, có 69 học viên, trong đó nam có 25 học viên chiếm 36,23%, nữ có 44 học viên chiếm 63,77%. Học viên công tác tại các cơ quan Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Thi hành án dân sự, Ủy ban nhân dân thành phố và một số cơ quan khác. Trong đó công tác ở cấp tỉnh có 26 học viên chiếm 37,68%, cấp huyện, thành phố 43 học viên chiếm 62,32%. Học viên có tuổi đời trẻ nhất là 26 tuổi và cao nhất là 52 tuổi. Sau một năm học tập tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong theo hệ không tập trung, học viên được nghiên cứu 06 phần học: I. Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; II. Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; III. Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; IV. Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; V. Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; VI. Tình hình, nhiệm vụ của địa phương, đi nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch. Sau môi phần học có thi học phần, cuối khóa tổ chức thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp.
   Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập và rèn luyện, kết quả của khóa học, Hội đồng xét tốt nghiệp của Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 69/69 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 50 đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp của khoá học. Kết quả xếp loại học tập như sau: Loại giỏi có 14 học viên chiếm 20,29%; loại khá  có 55 học viên chiếm 79,71%; không có học viên xếp loại trung bình, yếu kém.

Đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho học viên
   Nhà trường đã xem xét, quyết định khen thưởng 07 học viên có thành tích cao trong học, rèn luyện, đạt danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt”./.
                                                                                   Đào Công Dân