• Tin tức hoạt động

Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác MTTQ năm 2019

Thứ tư - 28/08/2019 20:54

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2019 được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, từ ngày 20/8/2019 đến ngày 27/8/2019 Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Cao Bằng mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cho 58 học viên đang đảm nhiệm công tác tại Ủy ban MTTQ các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Nông Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh quán triệt lớp học
   Khóa bồi dưỡng đã trang bị cho học viên những nội dung rất thiết thực, bổ ích, phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay tại cơ sở bao gồm: Ủy ban MTTQ xã trong hệ thống chính trị ở xã; Những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; MTTQ và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; Một số vấn đề về công tác dân tộc, tôn giáo của MTTQ Việt Nam; Triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Nghiệp vụ công tác MTTQ và vận động xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ở cơ sở; Tuyên truyền về công tác phòng, chống ma túy; Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Tổ chức và hoạt động của Ban công tác Mặt trận; Công tác tuyên truyền và nắm dư luận xã hội của MTTQ Việt Nam ở khu dân cư. Trong khóa học, học viên được thăm quan, nghiên cứu thực tế tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Hang Pác Bó dâng hương Đền thờ Bác Hồ, Suối Lê Nin, Khu di tích Kim Đồng tại xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng và viết bài thu hoạch cuối khóa.
   Sau 08 ngày học tập nghiêm túc, lớp học đã kết thúc tốt đẹp nội dung, chương trình theo kế hoạch. Sáng 27/8/2019, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ bế giảng lớp học. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nông Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Thường Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa giảng dạy của Nhà trường và 58 học viên có mặt đông đủ.
   Trên cơ sở đánh giá tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả bài thu hoạch, Hội đồng xét kết quả học tập của Nhà trường đã thống nhất đánh giá 58/58 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học với kết quả cụ thể: 08 học viên xếp loại Giỏi (chiếm 13,8%); có 42 học viên xếp loại Khá (chiếm 72,4%) và 08 học viên xếp loại Trung bình (chiếm 13,8%).

Đ/c Tô Vũ Ninh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên
   Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo hai đơn vị phối hợp mở lớp, đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được. Đồng thời, đề nghị học viên sau khi kết thúc khóa học trở về đơn vị, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị tại khóa học vào thực tiễn công tác, phát huy tốt vai trò, năng lực của cán bộ làm công tác Mặt trận Tổ quốc ở cơ sở, nhiệt tình, sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc ở cơ quan, đơn vị./.
                                                      Lê Thị Thư