Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 39 đi thực tế tại thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh

Thứ hai - 23/07/2018 20:05

Thực hiện kế hoạch nghiên cứu thực tế theo Quy chế đào tạo của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, nhằm gắn “lý luận với thực tiễn” trong 03 ngày (từ ngày 19/7/2018 đến ngày 21/7/2018), lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 39 đã tổ chức đi nghiên cứu thực tế tại Thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Tham gia đoàn có đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng - Trưởng đoàn, Chủ nhiệm lớp và 60 học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 39.
   Sáng 20/7/2018, Đoàn làm việc với Ủy ban nhân dân thành phố Móng Cái, Đồng chí Lê Ngọc Lưu, Phó Chủ tịch UBND Thành phố báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, 06 tháng đầu năm 2018; phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2018 của thành phố Móng Cái.

Đồng chí Lê Ngọc Lưu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái

Đồng chí Nông Văn Tiềm tặng quà lưu niệm cho UBND thành phố Móng Cái
   Chiều 20/7/2018, Đoàn thăm quan Trà Cổ yên bình, chiêm ngưỡng những “mái đình, làng biển”, đây là nơi đặt nét vẽ đầu tiên trên bản đồ Tổ quốc - chính là mũi Sa Vĩ.

Ảnh lưu niệm của Lớp tại Sa Vĩ- Điểm đầu phía Bắc của Tổ quốc
   Chuyến đi nghiên cứu thực tế của lớp đã thành công tốt đẹp và hoàn thành mục tiêu chương trình của khóa học. Chuyến đi đã giúp học viên có thêm hiểu biết về sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, đặc biệt là những kinh nghiệm về cải cách hành chính, việc sáp nhập các cơ quan hành chính theo Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII  về “tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả” của thành phố Móng Cái. Đây là những kiến thức thực tiễn rất thiết thực để học viên nâng cao nhận thức, vận dụng vào thực tiễn công việc ở mỗi cương vị công tác./.
                                                                                       Đoàn Thị Vân Thúy