Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khoá 84 và khóa 85

Thứ năm - 11/10/2018 21:35

Sáng 08/10/2018, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên khoá 84 và khóa 85 cho 104 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các đồng chí là trưởng, phó các khoa, phòng và các giảng viên.
    Sau khi khai giảng, hai lớp sẽ triển khai nội dung chương trình học tập, thời gian học từ ngày 08/10 đến ngày 11/12/2018, học tập trung tại trường, khóa học sẽ được học tập, nghiên cứu 03 học phần với 16 chuyên đề chính khóa, bao gồm: Nhà nước trong hệ thống chính trị; Tổ chức trong bộ máy hành chính nhà nước; Công vụ, công chức; Hệ thống thông tin trong quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng viết báo cáo; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng quản lý hồ sơ; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Tổng quan quản lý nhà nước theo ngành, lãnh thổ và 02 báo cáo chuyên đề ngoại khóa về Thực tiễn quản lý hành chính nhà nước và Quản lý nhà nước theo ngành, lãnh thổ tại địa phương. Cuối khóa học học viên viết tiểu luận xử lý một tình huống cụ thể nảy sinh trong quản lý nhà nước.

Đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại khai giảng khóa học
    Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường quán triệt mục tiêu, yêu cầu, tầm quan trọng của khóa học, đồng thời yêu cầu cán bộ, giảng viên và học viên nghiêm chỉnh chấp hành quy chế đào tạo; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong giảng dạy và học tập, tăng cường trao đổi giữa giảng viên và học viên, giữa học viên và học viên về những vấn đề liên quan đến nội dung bài giảng; nỗ lực rèn luyện nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, cập nhật những kiến thức mới, phương pháp tư duy khoa học để giải quyết những vấn đề do thực tiễn đặt ra, phấn đấu hoàn thành tốt nhát mục tiêu khóa học.

Học viên Nguyễn Thị Cẩm Bích - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phục Hòa phát biểu cảm tưởng

Thay mặt cho 104 học viên tham dự khóa học, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Bích - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phục Hòa học viên của khóa học phát biểu cảm tưởng, cảm ơn các cơ quan, tổ chức cấp tỉnh và cấp huyện, thành phố đã tạo điều kiện cho cán bộ công chức, viên chức đi học và bày tỏ niềm vui, phấn khởi khi được tham gia khóa học, cam kết chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của Nhà trường, cố gắng lĩnh hội kiến thức của khóa học và vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác để nâng cao chất lượng hiệu quả công việc./.
                                                                                             Đào Công Dân