Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên năm 2018

Thứ tư - 15/08/2018 18:05

Sáng ngày 09/8/2018, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên năm 2018.
     Dự lễ bế giảng có đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; các đồng chí thường trực, đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, các ban chuyên môn của hai đơn vị và 54 học viên là Bí thư, Phó bí thư đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên năm 2018 được tổ chức trong 7 ngày với nội dung đa dạng, phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay như: Một số vấn đề về công tác tổ chức xây dựng đoàn; kỹ năng lãnh đạo quản lý, phương pháp công tác của Bí thư Đoàn xã; các chương trình tín dụng, chương trình ưu đãi cho thanh niên đang được thực hiện tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và Bưu điện tỉnh; Hướng dẫn quản lý các tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội; học các bài hát, ca khúc về Đoàn - Hội - Đội; đi thực tế tình nguyện dâng hương, báo công Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó; dâng hương, hoa Mộ anh hùng liệt sĩ Kim Đồng, thực hành các kỹ năng về tổ chức các hoạt động tập thể trong thanh niên...

Đ/c Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng trao chứng chỉ cho học viên
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả của khóa học, Hội đồng xét kết quả lớp học của Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 54/54 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, trong đó có 05 học viên có thành tích cao, được Nhà trường tặng giấy khen danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt” của khóa học.

Đ/c Hoàng Hồng Diệu Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Cao Bằng
    Phát biểu bế giảng, đồng chí Hoàng Hồng Diệu, Phó bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn biểu dương những kết quả mà học viên đã nỗ lực cố gắng đạt được trong khóa học. Qua đó, đề nghị các học viên tích cực trau dồi kiến thức, phát huy năng lực của người thủ lĩnh Đoàn, năng động, sáng tạo tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả công tác Đoàn - Đội - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở./.

Đoàn Thị Kim Liên