Hội thảo khoa học của Khoa Lý luận cơ sở

Thứ ba - 15/09/2020 14:25

Ngày 04 tháng 9 năm 2020 Khoa Lý luận cơ sở, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề “Vận dụng kiến thức kinh điển trong giảng dạy phần I.1; I.2: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lê nin, tư tưởng Hồ Chính Minh thuộc chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính”.
    Tham dự và chỉ đạo Hội thảo có đồng chí Nông Văn Tiềm - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường; đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Hội đồng khoa học cùng đông đủ giảng viên  các khoa, phòng của Nhà trường.

Đ/c Tô Quang Hải-Trưởng khoa Lý luận cơ sở trình bày báo cáo đề dẫn
    Báo cáo đề dẫn Hội thảo, đồng chí Tô Quang Hải -Trưởng khoa Lý luận cơ sở xác định mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết của Hội thảo, đó là việc giảng viên vận dụng linh hoạt hệ thống kiến thức kinh điển vào quá trình giảng dạy nhằm làm rõ những nguyên lý, những bài học kinh nghiệm trong quá trình vận dụng kiến thức kinh điển trong hoạt động giảng dạy, đồng thời định hướng cho học viên tiếp tục nghiên cứu, chủ động vận dụng vào thực tiễn quá trình công tác.

Đ/c Hoàng Việt Hưng - Trưởng phòng QLĐT và NCKH trình bày tham luận
     Tại Hội thảo các ý kiến, tham luận tâm huyết, trách nhiệm đã góp phần bổ sung, luận giải các quan điểm của các nhà kinh điển Chủ nghĩa Mác - Lênin vào giảng dạy phần I.1; I.2: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chính Minh thuộc Chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính.
     Phát biểu tổng kết Hội thảo đồng chí Nông Văn Tiềm - Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường, ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ, giảng viên Khoa Lý luận cơ sở. Kết quả tốt đẹp mà Hội thảo đạt được là định hướng cho giảng viên các khoa trong việc sưu tầm, khai thác những kiến thức kinh điển, nâng cao tính lý luận đã được thực tiễn kiểm nghiệm để nâng cao chất lượng bài giảng, là mục tiêu hướng tới của Nhà trường./.
                                                         Nông Văn Dũng