Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 66

Thứ sáu - 04/09/2020 14:59

Ngày 28/8/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 66 (hệ tập trung). Lớp học khai giảng và triển khai nội dung chương trình học  tập từ ngày 11/11/2019, có 49 học viên là cán bộ cấp xã đang công tác tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
    Dự Lễ bế giảng có đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởngNhà trường, đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Nhà trường.

Đồng chí Tô Vũ Ninh-Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởngtrao bằng tốt nghiệp cho học viên
    Sau 9 tháng học tập và rèn luyện, lớp học đã hoàn thành nội dung chương trình đào tạo gồm 07 phần học theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, bao gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương; Nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp.
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập và rèn luyện, kết quả của khóa học, Hội đồng xét tốt nghiệp đã thống nhất đánh giá: 49/49 học viên của lớp học đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính của khoá học. Kết quả xếp loại học tập như sau: loại Giỏi có 01 học viên, chiếm 2%; loại Khá có 38 học viên, chiếm 77,6%; loại Trung bình có10 học viên chiếm 20,4%.

Đồng chí Tô Vũ Ninh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho học viên đạt danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt”
    05 học viên có thành tích cao trong học tập và rèn luyện, được Nhà trường tặng giấy khen danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt” của khóa học; 02 học viên   được Đảng ủy trường tặng giấy khen danh hiệu “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 01 học viên được Chi hội khuyến học nhà trưởng biểu dương đạt thành tích cao nhất của khóa học.
    Phát biểu tại Lễ bế giảng lớp học, đồng chí Tô Vũ Ninh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được, đồng thời nhắc nhở học viên vận dụng lý luận vào thực tiễn một cách năng động, sáng tạo để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc ở mỗi cương vị công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ do tổ chức phân công./.
                                                                      Đàm Ngọc Nguyễn