Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh 2020

Thứ tư - 29/07/2020 14:51

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2020 được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, ngày 20/7/2020 Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng tổ chức khai giảng và triển khai nội dung chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cho 53 học viên đang đảm nhiệm công tác Hội Cựu chiến binh cấp huyện, xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phát biểu tại lễ bế giảng lớp học
    Khóa bồi dưỡng đã trang bị cho học viên những nội dung rất thiết thực, bổ ích, phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay tại cơ sở như: Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về CNXH và con đường đi lên CNXH; Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Vị trí, vai trò, mục đích, chức năng và nhiệm vụ Hội Cựu chiến binh Việt Nam; Xây dựng tổ chức Hội Cựu chiến binh cơ sở thật sự vững mạnh hoàn thành suất sắc mọi nhiệm vụ; Một số công tác nghiệp vụ của Hội Cựu chiến binh cơ sở; Kỹ năng hội họp; Chương trình hành động của Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng, thực hiện Nghị quyết xây dựng tổ chức cơ sở hội vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; Trách nhiệm của Ủy ban MTTQ và Hội Cựu chiến binh đối với công tác hòa giải ở cơ sở; Phổ biến giáo dục pháp luật: Ma túy, Mại dâm, An toàn giao thông; Hướng dẫn truy cập và viết tin bài đăng trên trang Thông tin điện tử Hội Cựu chiến binh tỉnh; Vay vốn ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội.
    Sau 07 ngày học tập, trao đổi và nghiên cứu, lớp học đã kết thúc nội dung, chương trình. Sáng 26/7/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp học. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Thắng- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Cao Bằng; các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Hội Cựu chiến binh tỉnh, đại diện các phòng, khoa giảng dạy của Nhà trường và 51 học viên của lớp học.

Đ/c Trịnh Thị Ánh Hoa - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm học tập, rèn luyện và kết quả bài thu hoạch, Hội đồng xét kết quả học tập của Nhà trường đã thống nhất đánh giá 51/53 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học (có 02 học viên không tham gia đầy đủ, không đảm bảo thời gian học tập và không hoàn thành bài thu hoạch).
    Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo hai đơn vị phối hợp mở lớp đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được. Đồng thời, đề nghị học viên sau khi kết thúc khóa học trở về đơn vị, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị tại khóa học vào thực tiễn công tác, phát huy tốt vị trí, vai trò, năng lực của cán bộ làm công tác Hội Cựu chiến binh ở cơ sở, nhiệt tình, phát huy tinh thần trách nhiệm đẩy mạnh nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.
                                                                   Triệu Văn Lượng