Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2020

Thứ hai - 20/07/2020 08:54

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận năm 2020 được tổ chức trong 8 ngày với nội dung đa dạng, phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay như: Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới; Tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác dân vận; Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; Kỹ năng thu thập và xử lý thông tin; Kỹ năng tuyên truyền, kỹ năng xử lý điểm nóng; Quán triệt Thông báo số 160-TB/TW, ngày 15/01/2020 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Kết luận số 62-KL/TW, ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị khóa XI về hội quần chúng trong tình hình mới; Chỉ thị số 39-CT/TW, ngày 01/11/2019 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người khuyết tật; Công tác dân vận vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Cao Bằng hiện nay; Công tác dân vận vùng đồng bào có tôn giáo ở Cao Bằng hiện nay; Công tác dân vận chính quyền; việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cở sở; Trao đổi kinh nghiệm trong tuyên truyền, vận động thực hiện thu hồi đất, đền bù giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình phúc lợi; Đi nghiên cứu thực tế và viết bài thu hoạch cuối khóa.

Đ/c Trịnh Thị Ánh Hoa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên

Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả bài thu hoạch, Hội đồng xét kết quả lớp học của Nhà trường đã thống nhất đánh giá 58/58 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Đ/c Tô Vũ Ninh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu bế giảng, đồng chí Tô Vũ Ninh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những kết quả mà học viên đã nỗ lực cố gắng đạt được trong khóa học. Đồng thời, đề nghị các học viên vận dụng những kiến thức được trang bị tại khóa học vào thực tiễn, phát huy tốt vai trò, năng lực của người cán bộ làm công tác dân vận, năng động, sáng tạo trong công việc, tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương; góp phần thực hiện thắng lợi xuất sắc nhiệm vụ tại địa phương, cơ sở./.

Lê Thị Thư