Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên năm 2020

Thứ sáu - 10/07/2020 10:58

Ngày 08/7/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Tỉnh Đoàn Cao Bằng tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên năm 2020. Dự lễ bế giảng có đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Hoàng Hồng Diệu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn; các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, các ban chuyên môn của Tỉnh đoàn và 60 học viên là Bí thư, Phó Bí thư đoàn xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
    Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn Thanh niên năm 2020 được tổ chức trong 8 ngày với nội dung đa dạng, phù hợp với yêu cầu thực tiễn hiện nay như: Tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi hiện nay; Phương pháp công tác của người cán bộ Đoàn; Một số nội dung cơ bản về nghiệp vụ công tác Văn phòng của Đoàn cơ sở; Một số nội dung trọng tâm công tác Hội; Vai trò thanh niên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương, các mô hình đoàn viên thanh niên hiện nay; Tình hình quốc tế và công tác lễ tân ngoại giao; Công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi trong tình hình mới, một số mô hình hoạt động thiếu nhi ở cơ sở; Kỹ năng tổ chức các hoạt động truyền thông và nói trước công chúng; Kỹ năng sử dụng mạng xã hội và công tác nắm bắt dư luận xã hội; Triển khai bốn bài học lý luận chính trị; Chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chính sách dân tộc, tôn giáo, tình hình dân tộc, tôn giáo trên địa bàn tỉnh Cao Bằng hiện nay; Đi thực tế thực hành kỹ năng tổ chức các hoạt động thanh thiếu nhi; Dâng hương mộ Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng và viết bài thu hoạch cuối khóa....

Đ/c Trịnh Thị Ánh Hoa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả của khóa học, Hội đồng xét kết quả lớp học của Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 60/60 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Đ/c Hoàng Hồng Diệu- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn Cao Bằng trao chứng chỉ cho học viên

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lớp
    Phát biểu bế giảng, đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những kết quả mà học viên đã nỗ lực cố gắng đạt được trong khóa học. Đồng thời, đề nghị các học viên vận dụng những kiến thức được trang bị tại khóa học vào thực tiễn, phát huy năng lực của người thủ lĩnh Đoàn, năng động, sáng tạo tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương triển khai hiệu quả công tác Đoàn - Đội - Hội và phong trào thanh thiếu nhi tại cơ sở./.
                                                                                                Đoàn Thị Kim Liên