Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận quốc năm 2020

Thứ sáu - 28/08/2020 09:45

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2020 được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, ngày 21/8/2020 Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Cao Bằng mở lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) cho 69 học viên đang giữ chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.
    Tại khóa bồi dưỡng này, học viên được nghiên cứu các nội dung: Một số vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của MTTQ Việt Nam; MTTQ và các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; Công tác dân tộc, tôn giáo của MTTQ Việt Nam; Kỹ năng soạn thảo văn bản; Tổ chức và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng; Nâng cao nhận thức về bình đẳng giới; Phương pháp tổng hợp, nắm bắt, phản ánh nguyện vọng các tầng lớp nhân dân và định hướng dư luận xã hội của MTTQ các cấp; Công tác triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường; Công tác hòa giải cơ sở; Hướng dẫn thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam khóa IX, nhiệm kỳ 2019 -2024; Công tác thi đua khen thưởng MTTQ các cấp; Thực hiện viết bài thu hoạch cuối khóa.
    Sau 06 ngày học tập, lớp học đã kết thúc chương trình theo kế hoạch. Chiều  26/8/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ bế giảng lớp học. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Thẩm Văn Phán - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Cao Bằng; đại diện các phòng khoa giảng dạy của Nhà trường và 69 học viên có mặt đông đủ.

Đ/c Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả bài thu hoạch, Hội đồng xét kết quả học tập của Nhà trường đã thống nhất đánh giá 69/69 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học với kết quả cụ thể: Giỏi có 15 học viên chiếm 21,7%; Khá có 54 học viên, chiếm 78,3%.

Đ/c Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi Lễ
    Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo hai đơn vị phối hợp mở lớp, đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được. Đồng thời, đề nghị học viên sau khi kết thúc khóa học trở về đơn vị, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị tại khóa học vào thực tiễn công tác, phát huy tốt vai trò, năng lực của cán bộ làm công tác MTTQ ở cơ sở, năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc ở cơ quan, đơn vị./.
                                                                        Lê Thị Thư