Bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ năm 2020

Thứ sáu - 14/08/2020 07:52

Ngày 07/8/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ năm 2020 cho 53 học viên đang đảm nhiệm công tác là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, phường, thị trấn và nguồn các chức danh trên của tỉnh Cao Bằng. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nông Thị Tuyết - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Cao Bằng; đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban chức năng của Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện các khoa, phòng của Nhà trường.
    Trong thời gian học tập từ ngày 03/8/2020, các học viên đã được nghe Báo cáo viên là lãnh đạo, chuyên viên của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội triển khai 14 chuyên đề: Hướng dẫn tổ chức các ngày truyền thống của phụ nữ và ngày Gia đình Việt Nam; Vị trí, chức năng của Hội phụ nữ cấp cơ sở, công tác tập hợp thu hút hội viên xây dựng Hội vững mạnh; Hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo trong hệ thống Hội; Xây dựng đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên cấp cơ sở; Công tác bình đẳng giới; Hướng dẫn công tác Tuyên giáo, hướng dẫn tuyên truyền An toàn giao thông; Quy trình xây dựng mô hình tổ liên kết /hợp tác xã, các hình thức tiết kiệm, hoạt động vay vốn, xóa đói giảm nghèo; Kỹ năng trình bày...Các đồng chí Báo cáo viên đều có tinh thần trách nhiệm cao, nhiệt tình, tâm huyết trong truyền đạt kiến thức, mở rộng phân tích vấn đề, gắn lý luận với thực tiễn sát nội dung bài giảng, một số bài sử dụng phương pháp giảng dạy mới gây được sự hứng thú cho người học; đồng thời đưa ra những tình huống cụ thể vận dụng sát với thực tế cơ sở để học viên dễ hiểu, dễ liên hệ thực tiễn vận dụng vào công việc của mình tại địa phương.
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm học tập, rèn luyện, Hội đồng xét kết quả học tập của Nhà trường đã thống nhất đánh giá 53/53 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trao chứng chỉ cho học viên
    Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường thay mặt lãnh đạo hai đơn vị phối hợp tổ chức lớp đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được. Đồng thời, đề nghị học viên sau khi kết thúc khóa học trở về đơn vị, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị tại khóa học vào thực tiễn công tác, phát huy tốt vị trí, vai trò, năng lực của cán bộ làm công tác Hội Liên hiệp Phụ nữ, thúc đẩy Hội vững mạnh về mọi mặt, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được cấp ủy, chính quyền địa phương giao phó./.
                                                     Nguyễn Thị Oanh