Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chính quyền cơ sở khóa 2 năm 2020

Thứ tư - 21/10/2020 18:29

Ngày 16/10/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chính quyền cơ sở, khóa 2 năm 2020.
    Dự lễ bế giảng có đồng chí Tô Vũ Ninh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Nhà trường cùng 56 học viên là cán bộ, công chức các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.
    Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước chính quyền cơ sở, khóa 2 năm 2020 được tổ chức học tập với 14 chuyên đề gồm: Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Pháp luật, thực hiện pháp luật và pháp chế ở cấp xã; Tổ chức và hoạt động của chính quyền cấp xã; Công tác văn phòng thống kê của chính quyền cấp xã; Quản lý kinh tế - tài chính của chính quyền cấp xã; Quản lý đất đai và địa giới hành chính của chính quyền cấp xã; Quản lý hành chính tư pháp của chính quyền cấp xã; Quản lý nhà nước về an ninh, quốc phòng, công tác dân tộc và tôn giáo của chính quyền cấp xã; Quản lý công tác văn hóa xã hội của chính quyền cấp xã; Quản lý giao thông công chính của chính quyền cấp xã; Phương pháp và kỹ năng hoạt động của chính quyền cấp xã; Công tác dân vận và thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở; Lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp xã có sự tham gia; Quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Kết thúc khóa học viết 01 bài thu hoạch.
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả của bài thu hoạch, Hội đồng xét kết quả học tập của Nhà trường đã thống nhất đánh giá 56/56 học viên đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học.

Đ/c Tô Vũ Ninh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên
    Phát biểu bế giảng, đồng chí Tô Vũ Ninh- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường biểu dương những kết quả mà học viên đã nỗ lực cố gắng đạt được trong khóa học. Đồng thời đề nghị các học viên vận dụng những kiến thức được trang bị tại khóa học vào thực tiễn, phát huy năng lực của cán bộ, công chức cấp xã, phường, thị trấn; tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, thực hiện có hiệu quả vai trò quản lý nhà nước tại cơ sở.

Văn Thị Như Quỳnh