Tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)

Thứ tư - 25/11/2020 16:36

Ngày 20/11/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020). Đến dự có đồng chí Nông Thanh Tùng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các ban Xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể của tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo, giảng viên, viên chức Nhà trường và đại diện học viên các lớp đang học tại Trường.

Văn nghệ chào mừng tọa đàm
    Trường Chính trị Hoàng Đình Giong trải qua hơn 70 năm xây dựng và trưởng thành với nhiệm vụ chính trị là đào tạo, bồi dưỡng, cán bộ của hệ thống chính trị cơ sở; cán bộ, công chức, viên chức các tổ chức Đảng, đoàn thể, các phòng cấp sở, ngành, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2020, tính đến trung tuần tháng 11 Trường đã mở được 31 lớp, với 1.914 học viên, đạt 100%  kế hoạch tỉnh giao. Bao gồm các loại hình lớp: Cao cấp lý luận chính trị; Trung cấp lý luận chính trị - hành chính; Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính, ngạch chuyên viên; Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng; Bồi dưỡng kiến thức QLNN cho chính quyền cơ sở; bồi dưỡng đảng viên mới là chiến sỹ Bộ đội Biên phòng; Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Dân vận, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội ... Với kết quả trên đã góp phần thực hiện thành công Đề án đào tạo lý luận chính trị đối với đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ, cán bộ nguồn của tỉnh giai đoạn 2016-2020 (Đề án số 03-ĐA/TU, ngày 14/9/2016 của Tỉnh ủy) trong Chương trình số 12-CTr/TU, ngày 09/5/2016 của Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cán bộ lãnh đạo, quản lý trẻ giai đoạn 2016-2020.

Đồng chí Nông Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm
    Tại buổi tọa đàm, đồng chí Nông Thanh Tùng- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đã không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng công tác,… cho đội ngũ cán bộ, công chức các cấp trong tỉnh, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng chí đề nghị Nhà trường tiếp tục cải tiến, đổi mới toàn diện, đồng bộ và hiệu quả hơn nữa trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, công tác quản lý và nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao nguồn nhân lực cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp của tỉnh. Tập thể đội ngũ cán bộ, viên chức Nhà trường phải luôn phấn đấu, rèn luyện để “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, không ngừng nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Nhà trường.

Đại biểu dự tọa đàm tặng hoa Ban Giám hiệu và lãnh đạo các khoa, phòng

Đồng chí Chu Hoài Hương đại diện học viên phát biểu
    Thay mặt cho học viên các lớp đang theo học tại Trường, đồng chí Chu Hoài Hương, học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 70 gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo và xin hứa sẽ luôn nỗ lực, cố gắng học tập, rèn luyện, không ngừng trau dồi tri thức, khắc phục mọi khó khăn chấp hành tốt nội quy, quy chế học tập và những quy định của Nhà trường để hoàn tốt nhất nhiệm vụ của khóa học./.

Đoàn Thị Vân Thúy