Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 78 huyện Nguyên Bình

Thứ sáu - 20/11/2020 15:06

Ngày 16/11/2020, tại Trung tâm chính trị huyện Nguyên Bình, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Huyện ủy Nguyên Bình tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 78. Dự Lễ khai giảng, về phía Trường Chính trị Hoàng Đình Giong có đồng chí Nông Văn Tiềm - Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các khoa, phòng;  về phía huyện Nguyên Bình có đồng chí Đinh Ngọc Lang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng và một số phòng chức năng của huyện cùng với 80 học viên.

Nông Văn Tiềm - Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng
    Trong khóa học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quy định, gồm 07 phần học: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Cuối khóa học, học viên sẽ đi nghiên cứu thực tế cơ sở, viết bài thu hoạch, làm khóa luận hoặc thi tốt nghiệp.

Đồng chí Đinh Ngọc Lang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại buổi Lễ
    Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Đinh Ngọc Lang - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh công tác đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị - hành chính cho đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhằm nâng cao trình độ, năng lực công tác. Đồng chí đề nghị học viên nêu cao ý thức trách nhiệm khi tham gia học tập, nghiêm túc chấp hành nội quy, quy chế  của Nhà trường; phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực học tập để hoàn thành xuất sắc khóa học đồng thời hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn  vị./.

Đoàn Thị Vân Thúy