Bế giảng Lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 68 huyện Hạ Lang

Thứ ba - 10/11/2020 15:02

Ngày 06/11/2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong phối hợp với Huyện ủy Hạ Lang tổ chức lễ bế giảng Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 68 tại huyện Hạ Lang. Tham dự lễ bế giảng có lãnh đạo Huyện ủy Hạ Lang, các phòng, ban chức năng của huyện, Ban Giám hiệu, các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng, giảng viên và 74 học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 68.
    Lớp học được tổ chức khai giảng ngày 02/12/2019, với 75 học viên, trong đó học viên nam 24 học viên (chiếm 43,64%), nữ 31 học viên (chiếm 56,36%). Học viên công tác tại Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các phòng, ban, ngành và đoàn thể  của huyện, các xã và trường học. Học viên có tuổi cao nhất là 57 tuổi, trẻ tuổi nhất là 25 tuổi, độ tuổi trung bình của lớplà 35,9 tuổi. Sau hơn 11 tháng học tập tại huyện theo hệ không tập trung, học viên được nghiên cứu 07 phần học: I. Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; II. Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; III. Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; IV. Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; V. Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; VI. Tình hình, nhiệm vụ địa phương; VII. Nghiên cứu thực tế cuối khóa, ôn thi tốt nghiệp, thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận cuối khóa.

Đ/c Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng trao Bằng tốt nghiệp cho các học viên
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập và rèn luyện, kết quả của khóa học, Hội đồng xét tốt nghiệp của Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 74/75 học viên Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 68 đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp. Kết quả xếp loại học tập như sau: 14 học viên đạt loại Giỏi, chiếm 18,92 %; 47 học viên đạt loại Khá, chiếm 63,52 %; 13 học viên xếp loại trung bình, chiếm 17,56 %; 01 đồng chí xin hoãn thi tốt nghiệp vì lý do trong thời gian học thực hiện chế độ thai sản.

Nhà trường đã xem xét, quyết định khen thưởng 08 học viên có thành tích cao, đạt danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt”./.

Đào Công Dân