Khai giảng lớp bồi dưỡng nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 lớp thứ 2 (26/3/2019-19/4/2019)

Chủ nhật - 31/03/2019 16:52

Sáng 26 tháng 03 năm 2019, tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng, Tỉnh ủy Cao Bằng phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025. Lớp thứ 2 từ ngày 26/3/2019 đến ngày 19/4/2019.

PGS, TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phát biểu khai giảng lớp học
    Dự lễ khai giảng về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS, TS. Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; PGS, TS. Phạm Minh Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãng đạo các ban, sở, ngành, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong; phóng viên báo, đài của Trung ương và địa phương cùng 73 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Đại biểu tham dự khai giảng

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, PGS, TS. Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Để tổ chức lớp bồi dưỡng nguồn cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp tỉnh, cấp huyện, Học viện đã xây dựng khung chương trình mới, cập nhật những kiến thức mới, thiết thực, đồng thời mời các chuyên gia, giảng viên có học hàm, học vị cao, có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu giảng dạy của Học viện và các ban, bộ, ngành Trung ương đến truyền đạt cho lớp học.
    Nội dung, chương trình của lớp học phong phú, đa dạng, báo quát nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn, mỗi chuyên đề là một vấn đề đang đặt ra cần được luận giải sâu sắc, có tính khả thi với từng địa phương, gợi mở cho người học có định hướng về tư tưởng, hành động trong thực tiễn.

PGS, TS. Phạm Minh Anh, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo Học viện
Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh  quán triệt Quy chế

Trong khóa học, học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 23 chuyên đề chính khóa do giảng viên là lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và một số bộ, ngành của Trung ương giảng dạy và 03 chuyên đề báo cáo ngoại khóa do các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện. Cuối khóa học, học viên chia thành 04 nhóm đi nghiên cứu thực tế cơ sở, thời gian 02 ngày tìm hiểu thêm những vấn đề sinh động, lấy tư liệu viết tiểu luận cuối khóa và viết bài thu hoạch. Kết thúc khóa học, những học viên hoàn thành nhiệm vụ học tập được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê, Trưởng ban Chỉ đạo lớp học nhấn mạnh, những năm qua, Đảng bộ tỉnh luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, quản lý, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ của tỉnh. Việc tổ chức lớp học vừa có ý nghĩa trước mắt, vừa có tính chiến lược lâu dài; giúp các đồng chí cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý của tỉnh, của huyện cập nhật thông tin, kiến thức mới và các chủ trương, định hướng, nhiệm vụ lớn, trọng tâm của tỉnh.
      Đề nghị Ban Chỉ đạo, Ban Quản lý lớp học bám sát kế hoạch học tập của Học viện, đảm bảo thực hiện tốt những nội dung, chuyên đề học tập trong toàn bộ chương trình khóa học, đồng thời phản ánh những vướng mắc với Thường trực Tỉnh ủy, Ban Giám đốc Học viện để có hướng khắc phục kịp thời.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hòa An, lớp trưởng thay mặt 73 học viên phát biểu bày tỏ sự cám ơn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Học viện đã quan tâm mở lớp học tại địa phương, nhằm nâng cao nhận thức, trình độ lý luận chính trị và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện và hứa sẽ thực hiện tốt nội quy, quy chế, tập trung cao độ thời gian và trí lực vào học tập, nghiên cứu để đạt kết quả cao nhất, vận dụng sáng tạo kiến thức lý luận vào thực tiễn để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và năng lực lãnh đạo, quản lý; mong muốn Ban Chỉ đạo lớp học, các đơn vị phối hợp mở lớp tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để lớp học hoàn thành tốt nhất mục tiêu mà lãnh đạo tỉnh đã đặt ra./.
Nông Văn Tiềm