Tỉnh ủy Cao Bằng phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh khai giảng lớp bồi dưỡng nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 28/02/2019 15:54

Sáng 26 tháng 02 năm 2019, tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng, Tỉnh ủy Cao Bằng phối hợp với Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025.
    Dự lễ khai giảng về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS, TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện; GS, TS Trần Văn Phòng, Viện trưởng Viện Triết học; TS Nguyễn Văn Lượng, Phó vụ trưởng Vụ Quản lý đào tạo. Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng; đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Bích Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Hà Ngọc Giáp, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãng đạo các ban, sở, ngành, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong; phóng viên báo, đài của Trung ương và địa phương cùng 80 học viên tham gia lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, PGS, TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Để tổ chức lớp bồi dưỡng nguồn cán bộ, lãnh đạo quản lý cấp tỉnh, cấp huyện, Học viện đã xây dựng khung chương trình mới, cập nhật những kiến thức mới, thiết thực, đồng thời mời các chuyên gia, các giảng viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghiên cứu giảng dạy của Học viện và các Ban, Bộ, ngành Trung ương truyền đạt cho lớp học.
    Nội dung, chương trình của lớp học phong phú, đa dạng, báo quát nhiều vấn đề lý luận và thực tiễn, mỗi chuyên đề là một vấn đề đang đặt ra cần được luận giải sâu sắc, có tính khả thi, gợi mở cho người học có định hướng về tư tưởng, hành động trong thực tiễn.
    Theo chương trình, tỉnh sẽ mở 02 lớp trong năm 2019, cụ thể lớp thứ nhất từ ngày 26/02-26/3; lớp thứ 2 từ ngày 26/3-26/4. Trong khóa học, học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 23 chuyên đề chính khóa do giảng viên là lãnh đạo Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và một số bộ, ngành của Trung ương giảng dạy và 03 chuyên đề báo cáo ngoại khóa do các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện. Cuối khóa học, học viên chia thành 04 nhóm đi nghiên cứu thực tế cơ sở, thời gian 02 ngày tìm hiểu thêm những vấn đề sinh động, lấy tư liệu viết tiểu luận cuối khóa. Kết thúc khóa học, những học viên hoàn thành nhiệm vụ học tập được Học viện cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Xuân Môn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Bằng khẳng định: các chuyên đề truyền đạt tại lớp bồi dưỡng là những chuyên đề bổ ích, có tính thời sự cao, đáp ứng yêu cầu cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ dự nguồn của tỉnh. Thông qua lớp học nhằm tiếp tục chuẩn hóa và nâng cao trình độ lý luận chính trị, hoàn thiện những kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý.
    Để lớp học đạt được kết quả, đồng chí yêu cầu mỗi học viên phải nỗ lực chủ động, tham gia nghiêm túc lớp học ngay từ những ngày đầu; chấp hành nghiêm nội quy và thời gian theo chương trình lớp bồi dưỡng; kết hợp chặt chẽ giữa học tập và rèn luyện, giữa lên lớp nghe giảng với nghiên cứu tài liệu, thảo luận đi thực tế và thực hiện bài tiểu luận có chất lượng cao nhất, gắn với công việc của học viên ở mỗi cương vị công tác. Lãnh đạo tỉnh, Ban     Chỉ đạo lớp học phối hợp với Học viện và Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tạo điều kiện tốt nhất để phục vụ lớp học.

Đồng chí Nông Thanh Tùng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, lớp trưởng thay mặt 80 học viên phát biểu bày tỏ sự cám ơn lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Học viện đã quan tâm mở lớp học tại địa phương, nhằm nâng cao nhận thức trình độ lý luận chính trị và năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ dự nguồn lãnh đạo, quản lý cấp tỉnh, cấp huyện và hứa sẽ thực hiện tốt nội quy, quy chế, tập trung cao độ thời gian và trí lực vào học tập, nghiên cứu để đạt kết quả cao nhất, vận dụng sáng tạo kiến thức lý luận vào thực tiễn để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc và năng lực lãnh đạo, quản lý; góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra./.
                                                                     Nông Văn Tiềm