Khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 10

Thứ năm - 05/03/2020 08:26

Ngày 02/3/2020 Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính khóa 10 cho học viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành cấp tỉnh, cấp huyện và thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Tham dự Lễ khai giảng có đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó hiệu trưởng và các đồng chí là đại diện lãnh đạo các khoa, phòng và 50 học viên của lớp học.
     Chương trình bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính được tổ chức trong thời gian 02 tháng từ ngày 02/3/2020 đến ngày 06/5/2020, học viên được nghiên cứu 03 phần học với 17 chuyên đề do Bộ Nội vụ quy định, bao gồm: Lý luận hành chính nhà nước; Pháp luật trong quản lý hành chính nhà nước; Quyết định hành chính Nhà nước; Tổng quan về chính sách công; Quản lý nguồn nhân lực của tổ chức hành chính nhà nước; Quản lý tài chính công; Quản lý nhà nước về cung cấp dịch vụ công; Chính phủ điện tử; Kết hợp quản lý nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Kỹ năng lập kế hoạch trong tổ chức; Kỹ năng tổ chức và điều hành cuộc họp; Kỹ năng phân tích công việc; Kỹ năng phân công và phối hợp trong hoạt động công vụ; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng đánh giá thực thi công vụ; Kỹ năng xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và 03 báo cáo chuyên đề về Đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ công ở bộ, ngành và địa phương; Cải cách hành chính ở bộ, ngành địa phương; Thực tiễn  quản lý nhà nước theo ngành/lĩnh vực và lãnh thổ.

Đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng
    Phát biểu khai giảng khóa học, đồng chí Tô Vũ Ninh- Phó Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định ý nghĩa và tầm quan trọng của chương trình bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực quản lý nhà nước cho đội ngũ cán bộ công chức, đồng thời yêu cầu các học viên phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc học tập, gắn lý luận với thực tiễn, tích cực trao đổi, thảo luận những vấn đề đặt ra trong thực tiễn, nắm vững những kiến thức, kỹ năng, vận dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác.
                                                                               Đoàn Thị Vân Thúy