Bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị niên khóa 2018 - 2020

Thứ sáu - 28/02/2020 08:57

Ngày 26/02/2020 tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, Học viện Chính rị khu vực I phối hợp với Tỉnh ủy Cao Bằng tổ chức Lễ tốt nghiệp lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, niên khóa 2018 - 2020. Dự Lễ bế giảng có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Văn Hoan - Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và lãnh đạo một số sở, ban, ngành hữu quan của tỉnh, phóng viên Báo Cao Bằng, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Đ/c Triệu Đình Lê - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại Lễ bế giảng
    Lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa XIII, niên khóa 2018-2020, do Học viện Chính trị khu vực I tổ chức tại tỉnh theo hình thức học tập tại chức, khai giảng ngày 04/6/2018, có 90 học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và dự nguồn của các ban, sở, ngành cấp tỉnh và các huyện, thành phố. Khóa học do giảng viên Học viện Chính trị khu vực I giảng dạy, với 20 học phần gồm các chuyên đề, bài giảng và tổ chức đi nghiên cứu thực tế, chương trình đào tạo do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quy định. 90 học viên là cán bộ đương chức và dự nguồn trong hệ thống chính trị của tỉnh được trang bị những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, kỹ năng lãnh đạo quản lý... góp phần củng cố lập trường, bản lĩnh chính trị, đổi mới tư duy, rèn luyện đạo đức, lối sống và tác phong công tác của người cán bộ lãnh đạo, quản lý.

PGS.TS. Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I trao bằng tốt nghiệp cho học viên
    Sau hơn 02 năm học tập và rèn luyện, lớp học đã thành công tốt đẹp nội dung chương trình của khóa học. Kết quả học tập toàn khóa, 100% học viên tốt nghiệp và được cấp bằng Cao cấp lý luận chính trị. Trong đó, 4 học viên xếp loại giỏi chiếm 4,44%; 86 học viên xếp loại khá chiếm 95,56%. Giám đốc Học viện Chính trị khu vực I tặng Giấy khen cho 4 học viên đạt danh hiệu "Học tập giỏi, rèn luyện tốt".

PGS.TS. Hoàng Văn Hoan, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Khu vực I trao Giấy khen cho học viên
    Phát biểu tại Lễ tốt nghiệp, thay mặt lãnh đạo tỉnh Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Triệu Đình Lê ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được, đồng thời đề nghị các học viên tiếp tục vận dụng, phát huy tốt kiến thức lý luận đã được tiếp thu tại khóa học, vận dụng sáng tạo trong thực tiễn, biến kiến thức lý luận thành hành động, việc làm thiết thực để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc trong công tác, trong hành vi, phong cách ứng xử, góp phần tích cực cùng các ngành, các cấp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp. Mong muốn Học viện Chính trị khu vực I quan tâm, tiếp tục giành sự ưu ái cho Cao Bằng trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị cho đội ngũ cán bộ của tỉnh, không ngừng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong giai đoạn cách mạng mới hội nhập và phát triển.

Thay mặt 90 học viên của lớp học, vinh dự được theo học tại khóa học này, đồng chí Lý Hoàng Hải- Lớp trưởng phát biểu, bày tỏ lòng cám ơn sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, các ban, sở, ngành hữu quan của tỉnh đã quan tâm mở lớp học tại tỉnh, tạo điều kiện để 90 cán bộ được học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị vừa kết hợp hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị. Đồng thời xin hứa sẽ vận dụng những kiến thức lý luận được học tập, tiếp thu tại khóa học này một cách sáng tạo, linh hoạt vào thực tiễn, nâng cao hiệu quả công việc, góp phần đắc lực cùng cơ quan đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị ở mỗi cương vị công tác.
                                                                                                   Nông Văn Tiềm