Hoạt động giao lưu Cụm thi đua các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc

Thứ năm - 14/07/2022 16:13

Thực hiện Kế hoạch số 143- KH/CTĐ ngày 04 tháng 5 năm 2022 của Cụm thi đua về tổ chức các hoạt động giao lưu các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc năm 2022, từ ngày 27/6 - 30/6/2022  tại tỉnh Điện Biên, Cụm thi đua đã tổ chức các hoạt động về nguồn, tặng quà cho học sinh, hội thảo khoa học, thi đấu thể thao và giao lưu văn nghệ…Tham dự hoạt động giao lưu Cụm thi đua, về phía trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng có 10 cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia do đồng chí Nông Hoàng Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn.
    Đoàn đại biểu cụm thi đua đã tổ chức dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ tại chiến trường Điện Biên Phủ. Nhân dịp này, Đoàn đã tặng 25 suất quà cho học sinh trường Trung học phổ thông Nà Tấu – Điện Biên trị giá 5.000.000 đồng.

Đoàn đại biểu Cụm thi đua tặng quà cho học sinh tại trường THPT Nà Tấu – Điện Biên
    Các trường trong cụm thi đua đã tổ chức hoạt động thi đấu thể thao với 02 nội dung thi đấu: cầu lông và kéo co. Kết quả chung cuộc có 03 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba thuộc ba khối nội dung: đôi nam cầu lông lãnh đạo; đôi nam nữ phong trào và kéo co. Trong đó trường Chính trị Hoàng Đình Giong đạt giải 3 đôi nam lãnh đạo và giải 3 kéo co.
    Trong chuỗi những hoạt động, ngày 29/6/2022 tại Trường Chính trị tỉnh Điện Biên đã tổ chức buổi Hội thảo khoa học với chủ đề: Các trường Chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Đoàn đại biểu Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tham gia hội thảo khoa học
    Cụm thi đua tổ chức giao lưu văn nghệ với nhiều tiết mục phong phú, mang đậm bản sắc vùng miền của nhân dân các dân tộc miền núi phía Bắc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước và truyền thống cách mạng của dân tộc.

Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tham gia chương trình văn nghệ
    Thông qua hoạt động giao lưu Cụm thi đua các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc năm 2022 đã góp phần nâng cao ý thức rèn luyện thân thể, tăng cường sức khỏe trong cán bộ, viên chức và người lao động để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Đồng thời, đây cũng là dịp tạo không khí vui tươi, phấn khởi tăng cường sự gắn kết giữa các trường chính trị, là dịp để cán bộ, giảng viên các trường chính trị giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm công tác./.

Nông Văn Dũng