Đi thực tế của Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh năm 2016 tại xã Minh Thanh huyện Nguyên Bình tỉnh Cao Bằng

Thứ năm - 18/08/2016 13:47

Thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ năm 2016, lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội Cựu chiến binh đã khai giảng ngày 02/8/2016, có 59 học viên là hội viên Hội Cựu binh đến từ các huyện trong tỉnh.
      Trong khóa học, Nhà trường và Hội CCB tỉnh đã tổ chức cho lớp học đi thực tế 01 ngày tham quan mô hình trồng cây Thanh Long của gia đình ông  Đinh Văn Cừ - Hội viên Hội Cựu chiến binh tại xóm Vũ Ngược, xã Minh Thanh, huyện Nguyên Bình. Qua tham quan mô hình, học viên được trao đổi về những kinh nghiệm trong việc chăm sóc, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình phát triển cây Thanh Long cũng như hiệu quả kinh tế so với trồng các loại cây lương thực khác.

Mô hình trồng cây Thanh Long tại xã Minh Thanh huyện Nguyên Bình
       Kết hợp chuyến đi học tập, nghiên cứu thực tế, lớp học còn đến dâng hoa, thắp hương và báo công về kết quả học tập và rèn luyện tại đền thờ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm quan Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Rừng Trần Hưng Đạo, nơi thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam hiện nay.
      Chuyến đi thực tế đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, học viên học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu làm giàu từ mô hình cây Thanh Long về áp dụng tại địa phương mình, góp phần xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao  chất lượng cuộc sống./.

Vũ Quang Hải