Học tập, trao đổi kinh nghiệm với Trường Chính trị các tỉnh bạn

Thứ sáu - 29/07/2016 17:05

Thực hiện kế hoạch công tác năm học, nhằm tăng cường mỗi quan hệ giao lưu giữa các trường chính trị, nâng cao chất lượng công tác giảng dạy, quản lý và phục vụ; từ ngày 22 tháng 7 đến ngày 26 tháng 7 năm 2016 đoàn cán bộ, viên chức Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đã đến thăm và học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác giảng dạy, quản lý và phục vụ tại Trường Chính trị tỉnh Hà Nam và Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình. Đoàn công tác của Nhà trường được lãnh đạo của 02 trường báo cáo khái quát về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2015 - 2016; phương hướng nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 về các vấn đề: sắp xếp tổ chức, bộ máy các khoa, phòng; về đổi mới nâng cao chất lượng giảng dạy - đào tạo; tổ chức Semina, công tác quản lý, phục vụ; đi nghiên cứu thực tế cơ sở; công tác nghiên cứu khoa học…; về triển khai thực hiện bộ quy chế quản lý đào tạo mới ban hành kèm theo Quyết định số 1855/QĐ-HVCTQG ngày 21 tháng 4 năm 2016 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tặng quà Trường Chính trị tỉnh Hà Nam

Kết hợp chuyên đi thực tế, học tập kinh nghiệm với các trường bạn, nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2016, để tri ân tưởng nhớ công lao to lớn của những người đã hy sinh vì dân vì nước, đoàn công tác của Nhà trường đã đến thắp hương, dâng hoa mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa - Đảo Yến thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình; Tượng đài Mẹ Suốt bên sông Nhật Lệ, thành phố Đồng Hỡi tỉnh Quảng Bình; mộ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh trên núi Động Tranh, xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An; Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc thuộc xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - nơi an nghỉ của 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong hy sinh anh dũng trong khi làm nhiệm vụ đảm bảo huyết mạch giao thông của hậu phương lớn miền Bắc xã hội chủ nghĩa đối với chiến trường miền Nam đánh thắng đế quốc Mỹ xâm lược.

Tượng Đài Mẹ Suốt bên dòng sông Nhật Lệ

Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế trao đổi học tập kinh nghiệm với  Trường Chính trị Hà Nam và Trường Chính trị tỉnh Quảng Bình, cán bộ, viên chức Trường Chính trị Hoàng Đình Giong đã học hỏi được những kinh nghiệm quý báu về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, để góp phần cùng Nhà trường phấn khởi thực hiện năm học mới  2016 - 2017 đạt được kết quả tốt đẹp./.

Nông Văn Tiềm