Bế giảng lớp Bồi dưỡng lý luận chính trị và quản lý nhà nước cho chiến sỹ Biên phòng Khóa 2 năm 2016

Thứ hai - 08/08/2016 08:22

Ngày 27/7/2016, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng tổ chức Lễ bế giảng lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và quản lý nhà nước dành cho đảng viên mới là chiến sỹ Biên phòng khóa 2 năm 2016.
      Dự Lễ bế giảng có Đại tá Trần Ngọc Thanh - Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng; đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng; giảng viên và toàn thể học viên lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và quản lý nhà nước cho chiến sỹ Biên phòng khóa 2.
      Lớp học được tổ chức khai giảng và triển khai nội dung chương trình học tập từ ngày 13/7/2016, với 49 học viên. Về trình độ văn hóa: 12/12 có 38 học viên, 11/12 có 3 học viên, 10/12 có 3 học viên, 9/12 có 5 học viên. Trình độ chuyên môn: Đại học có 3 học viên, Cao đẳng có 1 học viên, Trung cấp có 6 học viên, 39 học viên chưa có trình độ chuyên môn. Lớp có 48 học viên nam chiếm 97,9 %, 01 học viên nữ chiếm 2,0 %; học viên có tuổi đời trẻ nhất là 21 tuổi và cao nhất là 35 tuổi.
     Sau 15 ngày học tập học viên được giảng viên Nhà trường trang bị 02 khối kiến thức: Khối kiến thức về Lý luận chính trị dành cho đảng viên mới có 49 học viên và khối kiến thức về Quản lý nhà nước của chính quyền cơ sở có 39 học viên.
     Kết thúc khóa học, 49 học viên lớp Bồi dưỡng Lý luận chính trị và quản lý nhà nước cho chiến sỹ Biên phòng Khóa 2 đều được cấp chứng chỉ, trong đó có 23 học viên xếp loại Giỏi chiếm 46,9%, 26 học viên xếp loại Khá chiếm 53,1%. Đặc biệt, có 05 học viên được Nhà trường biểu dương, khen thưởng danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt”  của khóa học.

Lãnh đạo Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên
      Trong buổi Lễ bế giảng, đồng chí Bế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường ghi nhận,  đánh giá cao kết quả lớp học của học viên. Đồng thời,  nhấn mạnh với kiến thức được trang bị, các đồng chí học viên sẽ có nhận thức sâu sắc hơn về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; những kiến thức cơ bản về nhà nước, pháp luật, kỹ năng, phương pháp hoạt động của chính quyền cơ sở…Từ đó vận dụng để giải quyết có hiệu quả các vấn đề thực tiễn ở địa phương.
Phùng Thị Thu