Thứ bảy - 08/05/2021 08:47

Ngày 07/5/2021, Chi hội Luật gia Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội nghị phổ biến Luật bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân. Tham dự Hội nghị có đồng chí mặt đông đủ các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa phòng, các tổ chức đoàn thể, Chi hội Luật gia và toàn thể các đồng chí cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường.

Đ/c Đào Công Dân- Chi hội trưởng Chi hội Luật gia phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân
    Hội nghị đã nghe đồng chí Đào Công Dân- Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Nhà trường phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân như: Nguyên tắc bầu cử; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong công tác bầu cử; Nguyên tắc hoạt động của các tổ chức phụ trách bầu cử ở địa phương; Trách nhiệm của cơ quan, tổ chức trong chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền, vận động bầu cử; Nguyên tắc vận động bầu cử; Những hành vi bị cấm trong vận động bầu cử; Nguyên tắc bỏ phiếu, kiểm phiếu; Công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử; Các vấn đề liên quan đến khiếu nại, tố cáo trong bầu cử… Qua đó, giúp các đồng chí trong Chi hội Luật gia nói riêng, và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên Nhà trường có nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu Hội đồng nhân dân; Các quy định về tiêu chuẩn và các bước trong quy trình bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Đ/c Trịnh Thị Ánh Hoa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị
    Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Ánh Hoa- Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường yêu cầu tất cả cán bộ, giảng viên, viên chức Nhà trường gương mẫu và nghiêm túc thực hiện các nội dung của Luật Bầu cử, tích cực tuyên truyền sâu rộng để tất cả học viên học tập tại Nhà trường, người dân tại địa phương nắm chắc những quy định pháp luật về công tác bầu cử, góp phần tổ chức thành công Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026./.

Nguyễn Thị Oanh