Tập huấn kiến thức, năng lực cho cán bộ, công chức cấp xã trong xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 05/11/2018 10:14

Từ ngày 25/10 - 30/10/2018, Uỷ ban nhân dân huyện Hòa An và Trường Chính trị Hoàng Đình Giiong phối hợp tổ chức lớp tập huấn kiến thức, năng lực quản lý kinh tế - xã hội, quản lý hành chính, đồng thời triển khai Phong trào thi đua "Hòa An chung sức xây dựng nông thôn mới" cho hơn 400 cán bộ, công chức cấp xã làm công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Đồng chí Chu Thị Châu - Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp tập huấn
     Mỗi lớp học trong thời gian 02 ngày, báo cáo viên là giảng viên của Trường Chính trị Hoàng Đình Giong (đồng chí Tô Quang Hải- Trưởng khoa Lý luận Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và đồng chí Trương Thị Phương- Trưởng khoa Nhà nước và Pháp luật). Nội dung tập huấn gắn với chương trình Phát động phong trào thi đua của huyện như đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội; phát triển sản xuất gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân; đẩy mạnh phát triển y tế, giáo dục, văn hóa và bảo vệ môi trường; tăng cường các nguồn lực phục vụ xây dựng nông thôn mới; các kỹ năng: tuyên truyền, vận động người dân trong xây dựng nông thôn mới; tổ chức, điều hành cuộc họp; xử lý mâu thuẫn và xây dựng sự đồng thuận trong cộng đồng; lập kế hoạch và tổ chức triển khai kế hoạch phát triển nông thôn theo phương pháp dựa vào nội lực cộng đồng.
     Kết thúc khóa học, học viên vận dụng những kiến thức vào thực tế, góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương đạt hiệu quả./.
                                                                                    Trương Thị Phương