Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 64 đi nghiên cứu thực tế tại huyện Nguyên Bình

Thứ hai - 22/06/2020 10:36

Thực hiện Kế hoạch học tập toàn khóa, ngày 17 tháng 6 năm 2020, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức cho Lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 64 có 62 học viên đi nghiên cứu thực tế tại huyện Nguyên Bình. Đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn, đồng chí Tô Quang Hải- Trưởng khoa Lý luận cơ sở, cùng các đồng chí giảng viên trong khoa. Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đinh Ngọc Lang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Dương Hiển Hòa- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và đại diện một số ban của huyện.
    Tại huyện Nguyên Bình, Đoàn được nghe đồng chí Dương Hiểu Hòa- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện và đồng chí Đinh Đức Anh- Chánh Văn phòng Huyện ủy báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 và 05 tháng đầu năm 2020; phương hướng nhiệm vụ 7 tháng cuối năm. Với sự nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo huyện đã gợi mở, giao lưu trao đổi những vấn đề liên quan đến nội dung nghiên cứu, đồng thời chia sẻ một số kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng, bảo vệ tài nguyên, xây dựng nông thôn mới, công tác y tế thôn bản … Cùng ngày đoàn đi thăm mô hình trồng quýt tại xã Hoa Thám và tặng 10 xuất quà cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Đồng chí Nông Văn Tiềm - Phó Hiệu trưởng và đại diện lớp tặng quà cho các cháu học sinh nghèo, hiếu học tại xã Hoa Thám

Đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng với lãnh đạo huyện Nguyên Bình

Học viên trao đổi thảo luận tại huyện Nguyên Bình
    Qua chuyến nghiên cứu thực tế, học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 64 tiếp cận nhiều vấn đề thực tiễn cơ sở, học hỏi những kinh nghiệm hay trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, vận động nhân dân và thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Trên cơ sở đó, học viên có điều kiện củng cố, bổ sung tính lý luận gắn với thực tiễn, tích lũy kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý để vận dụng vào quá trình công tác./.
                                             Đinh Thị Thúy Hường