Bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 63 huyện Hà Quảng

Thứ năm - 21/05/2020 16:37

Ngày 19 tháng 5 năm 2020, tại Trung tâm chính trị huyện Hà Quảng, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng phối hợp với Huyện ủy Hà Quảng tổ chức Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 63 (hệ không tập trung) cho 74 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng ban của huyện; cán bộ, công chức các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Dự Lễ bế giảng, về phía Trường Chính trị Hoàng Đình Giong có đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng; các đồng chí đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Nhà trường; về phía lãnh đạo huyện Hà Quảng có đồng chí Triệu Thanh Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Vương Văn Thuận - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo một số ban, phòng chức năng, phóng viên Đài Truyền thanh - truyền hình của huyện.

Đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng trao bằng tốt nghiệp cho học viên
    Sau 09 tháng học tập và rèn luyện, theo hình thức học không tập trung, học viên được nghiên cứu, học tập các kiến thức gồm 7 phần học do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quy định: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; Nội dung cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý nghiệp vụ công tác Đảng, mặt trận tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương; Nghiên cứu thực tế cuối khóa, thi tốt nghiệp, viết khóa luận tốt nghiệp.
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập và rèn luyện, kết quả của khóa học, Hội đồng xét tốt nghiệp của Nhà trường đã thống nhất đánh giá: 74/74 học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 63 đủ điều kiện cấp bằng tốt nghiệp của khoá học. Kết quả xếp loại học tập: loại Giỏi 08 học viên chiếm 10,8%; loại Khá 61 học viên chiếm 82,5%; loại Trung bình 05 học viên chiếm 6,7%. Trong đó 08 học viên có thành tích cao, đạt danh hiệu “Học tập tốt, rèn luyện tốt” của khóa học được Nhà trường khen thưởng.

Phát biểu bế giảng lớp học, đồng chí Triệu Thanh Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt cấp ủy địa phương ghi nhận, đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được, đồng thời yêu cầu học viên vận dụng sáng tạo kiến thức lý luận được lĩnh hội qua các bài giảng vào thực tiễn, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc ở mỗi cương vị công tác. Trước mắt tập trung giúp cấp ủy địa phương, tổ chức Đảng nơi sinh hoạt tổ chức thành công đại hội đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, nhanh chóng đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống./.

Nông Văn Dũng