Khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng khóa 08

Thứ năm - 10/06/2021 14:30

Ngày 04/6/2021 Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản  lý cấp phòng khóa 08 cho 75 học viên là trưởng, phó các phòng và tương đương của các sở, ban, ngành và các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các khoa, phòng của Nhà trường.

Đồng chí Nông Văn Tiềm- Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp học
    Khóa học từ ngày 04/6/2021 đến ngày 16/7/2021, nội dung chương trình học chia làm 2 phần do Bộ Nội vụ quy định, bao gồm: Phần I. Kiến thức và kỹ năng của lãnh đạo cấp phòng, gồm 09 chuyên đề: Tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng; Kỹ năng lập kế hoạch; Kỹ năng tổ chức thực hiện kế hoạch; Kỹ năng quản lý và phát triển nhân sự của lãnh đạo cấp phòng; Kỹ năng áp dụng pháp luật; Kỹ năng ra quyết định; Kỹ năng tham mưu; Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp và tổ chức sự kiện; Kỹ năng giao tiếp, ứng xử và quan hệ với truyền thông. Phần II. Báo cáo kinh nghiệm thực tế, bao gồm 3 chuyên đề: Cải cách hành chính và các vấn đề đặt ra đối với lãnh đạo cấp phòng; Lãnh đạo cấp phòng trong bối cảnh đẩy mạnh xã hội hóa cung ứng dịch vụ công; Lãnh đạo cấp phòng trong bối cảnh hội nhập quốc tế và cách mạng công nghiệp 4.0. Phần III. Hướng dẫn viết tiểu luận cuối khóa. Trong khóa học, học viên làm 01 bài kiểm tra và viết tiểu luận cuối khóa theo quy định.
    Đây là khóa học rất quan trọng, nội dung các chuyên đề giúp học viên nâng cao năng lực, kỹ năng lãnh đạo quản lý cấp phòng; rèn luyện những kỹ năng cần thiết để thực hiện tốt vai trò tham mưu và hoàn thành tốt nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị./.

Đoàn Thị Vân Thúy