• Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn Trường chính trị Hoàng Đình Giong trao đổi kinh nghiệm với chủ đề “Vai trò của Đoàn thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế và tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới”

Thứ hai - 18/03/2019 09:38

Sáng ngày 14/3/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng đã diễn ra hoạt động tổ chức trao đổi kinh nghiệm công tác đoàn thanh niên giữa Đoàn Trường chính trị Hoàng Đình Giong với Đoàn xã Hưng Đạo, thành phố Cao Bằng và Đoàn xã Đức Long, huyện Hòa An về chủ đề “Vai trò của Đoàn thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế và tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới”.
   Tham dự chương trình có đồng chí Nông Văn Tô , Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan Tỉnh; đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong; đồng chí Nông Hồng Nhiễu, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Hưng Đạo; đồng chí Lê Thị Bích, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đức Long, huyện Hòa An và đông đảo các đồng chí Đoàn viên của 03 đơn vị.
   Tại đây, Đoàn viên được thông tin, trao đổi một số kết quả nổi bật, trọng tâm của chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các địa phương; các chương trình tín dụng hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế; những khó khăn thuận lợi trong việc phát huy vai trò của Đoàn thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế và tham gia chương trình xây dựng nông thôn mới...Đoàn Trường chính trị Hoàng Đình Giong đã trao tặng 10 xuất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt trên địa bàn xã Hưng Đạo.
Đoàn Trường chính trị Hoàng Đình Giong trao quà tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học tập tốt, rèn luyện tốt
   Đồng thời các Đoàn viên được tham quan các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu tại xã Hưng Đạo, như: mô hình nuôi gà đen, mô hình trồng hoa hồng, trồng cây dâu tây...
Tham quan mô hình trồng cây dâu tây của Đoàn viên Đoàn Thu Trà
   Với phương châm: “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đoàn viên các đơn vị đã và đang khẳng định bản lĩnh của tuổi trẻ trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đóng góp vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương./.
Nguyễn Thị Oanh