• Hoạt động Đảng - Đoàn thể

Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tham gia giao lưu thể thao thi đấu trò chơi dân gian và gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm công tác đoàn, phong trào thanh niên năm 2018

Thứ hai - 29/10/2018 10:41

Thực hiện Chương trình kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Kế hoạch hoạt động của Cụm thi đua số 01 năm 2018, chiều ngày 24 tháng 10 năm 2018 Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong gồm 06 đoàn viên do đồng chí Hoàng Ngọc Mai - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn Trường làm trưởng đoàn tham gia giao lưu, thi đấu các môn trò chơi dân gian truyền thống tại Quảng trường Trung tâm Hội nghị tỉnh Cao Bằng và gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm công tác đoàn, phong trào thanh niên tại Nhà khách Ban Chỉ huy Quân sự tỉnh do Đoàn Thanh niên Cụm thi đua số 01, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Cao Bằng tổ chức.
      Tại buổi giao lưu, thi đấu có 90 vận động viên đến từ 09 đơn vị của Cụm thi đua số 01: Ban Dân tộc (Cụm trưởng), Bệnh viện Y học Cổ truyền (Cụm phó) Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Văn hóa, Sở Tư pháp,Trường Trung cấp Y, Báo Cao Bằng và Ngân hàng Chính sách xã hội. Các vận động viên của các đơn vị giao lưu, tranh giải ở các nội dung: Nhảy bao bố tiếp sức hai người (trong đó có 1 nam, 1 nữ)/ đơn vị, cự ly 50m (chạy 2 lượt, mỗi lượt 25m); Đi guốc ván: mỗi đơn vị 2 đội, trong đó 1 đội nam, 1 đội nữ (mỗi đội 3 người); Kéo co: 10 người/ đơn vị, trong đó có 5 năm, 5 nữ. Sau gần 2 tiếng đồng hồ với tinh thần đoàn kết, trung thực và tích cực, buổi giao lưu thi đấu các trò chơi dân gian truyền thống đã thành công tốt đẹp. Các đoàn viên Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tham gia nhiệt tình, sôi nổi, trung thực với mục đích giao lưu học hỏi nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa các đồng chí trong cụm. Kết quả, đạt giải ba nội dung nhảy bao bố, giải khuyến khích toàn đoàn.

Các đoàn viên Đoàn Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tham gia giao lưu thể thao thi đấu trò chơi dân gian

Đ/c Đào Văn Mái, Phó trưởng Ban Dân tộc, Chủ tịch công đoàn Ban Dân tộc trao phần thưởng cho các đơn vị
      Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực, lành mạnh và là cơ hội để rèn luyện nâng cao sức khỏe của mỗi đoàn viên thanh niên Đoàn Trường chính trị Hoàng Đình Giong nói riêng và các đoàn viên trong Cụm thi đua nói chung góp phần phục vụ tốt hơn công tác chuyên môn, thắt chặt mối quan hệ, giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đồng chí đoàn viên trong cụm. Đồng thời nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay, cụ thể là phong trào “Rèn luyện thân thể học tập theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại” khỏe để lao động, học tập, công tác và khỏe để phụng sự tổ quốc. Buổi giao lưu ý nghĩa này là một minh chứng đánh dấu sự phát triển của phong trào thể dục, thể thao và trò chơi dân gian trong các cơ quan, đơn vị./.
                                                                                          Hoàng Kim Huệ