• Tin tức hoạt động

Khoa Xây dựng Đảng tổ chức Hội thảo khoa học chủ đề “Đổi mới cách soạn giáo án phần lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong”

Chủ nhật - 20/10/2019 19:56

Chiều 14/10/2019, Khoa Xây dựng Đảng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Đổi mới cách soạn giáo án phần lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong”. Tham dự Hội thảo có Đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường, cùng các đồng chí là thành viên Hội đồng khoa học và  giảng viên các khoa, phòng của Nhà trường.
   Hội thảo có 04 bài tham luận với các chủ đề: Sự cần thiết phải đổi mới cách soạn giảng lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong; Phương pháp soạn giảng phần Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945 chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường Chính trị Hàng Đình Giong; Một số tư liệu cần bổ sung khi soạn giảng về giai đoạn Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước (1945 - 1975); Một số tư liệu cần nghiên cứu và bổ sung khi soạn giảng về Đảng lãnh đạo xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc đổi mới đất nước giai đoạn từ 1975 đến nay.

Đ/c Đặng Văn Dũng, Trưởng khoa Xây dựng Đảng trình bày tham luận
   Tại Hội thảo các giảng viên có cơ hội để trao đổi, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm trong việc sưu tầm, nghiên cứu tư liệu, hình ảnh... bổ sung cho bài soạn hướng đến việc nâng cao chất lượng, đổi mới cách soạn giáo án phần lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính tại Trường Chính trị Hoàng Đình Giong, tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường phát biểu tại buổi Hội thảo
   Phát biểu kết thúc Hội thảo, đồng chí Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng, Phó Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhà trường đánh giá cao sự cố gắng của khoa trong việc chuẩn bị cho Hội thảo. Tác giả các bài tham luận đã nỗ lực cố gắng, tâm huyết chuẩn bị tốt, các bài tham luận đã phản ánh nhiều khía cạnh khác nhau nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giảng viên và học tập của học viên./.
                                                                 Triệu Văn Lượng