• Tin tức hoạt động

Bế giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho chính quyền cơ sở lớp thứ nhất và lớp thứ hai năm 2019

Thứ năm - 17/10/2019 09:43

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2019 được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, ngày 24/9/2019 Lớp học được tổ chức khai giảng và triển khai nội dung chương trình học tập cho 101 học viên là cán bộ, công chức công tác tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đ/c Nông Văn Tiềm, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị Hoàng Đình Giong quán triệt lớp học
    Lớp học đã trang bị cho học viên những nội dung cơ bản về kiến thức quản lý nhà nước bao gồm: Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Pháp luật, thực hiện pháp luật và pháp chế ở cấp xã; Tổ chức và hoạt động của chính quyền cấp xã; Công tác văn phòng thống kê của chính quyền cấp xã; Quản lý kinh tế - tài chính của chính quyền cấp xã; Quản lý đất đai và địa giới hành chính của chính quyền cấp xã; Quản lý hành chính - tư pháp của chính quyền cấp xã; Quản lý công tác văn hóa - xã hội của chính quyền cấp xã; Quản lý nhà nước về an ninh, quốc phòng, công tác dân tộc và tôn giáo của chính quyền cấp xã; Quản lý giao thông công chính của chính quyền cấp xã; Phương pháp và kỹ năng hoạt động của chính quyền cấp xã; Công tác dân vận và thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở; Lập kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội cấp xã có sự tham gia; Quan điểm của Đảng, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phòng chống tham nhũng, lãng phí và Chuyên đề báo cáo tình hình kinh tế - xã hội địa phương.
    Sau 22 ngày học tập, nghiên cứu và trao đổi, lớp học đã kết thúc nội dung, chương trình theo kế hoạch. Chiều 15/10/2019, Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tổ chức Lễ bế giảng lớp học. Dự Lễ bế giảng có đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng; đại diện các phòng, khoa giảng dạy của Nhà trường và 101 học viên có mặt đông đủ.

Đ/c Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao chứng chỉ cho học viên
    Trên cơ sở đánh giá tinh thần, thái độ, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và kết quả bài thu hoạch, Hội đồng xét kết quả học tập của Nhà trường đã thống nhất đánh giá 101/101 học viên của hai lớp đủ điều kiện cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học với kết quả cụ thể: Lớp thứ nhất có 35/51 học viên xếp loại Giỏi, chiếm 68,62%; có 16/51 học viên xếp loại Khá, chiếm 31,37%. Lớp thứ hai có 33/50 học viên xếp loại Giỏi, chiếm 66%; có 17/50 học viên xếp loại Khá, chiếm 34%.
    Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Tô Vũ Ninh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao kết quả mà lớp học đã đạt được. Đồng thời, đề nghị học viên sau khi kết thúc khóa học trở về đơn vị, vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được trang bị vào thực tiễn công tác, phát huy tốt vai trò, năng lực của cán bộ công chức ở cơ sở, năng động, sáng tạo, nâng cao chất lượng và hiệu quả công việc, góp phần cùng cơ quan, đơn vị thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.
                                                                   Triệu Văn Lượng