• Tin tức hoạt động

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 22

Thứ bảy - 01/04/2017 11:08

Thực hiện Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng năm 2017 được Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh giao, ngày 10 tháng 3 năm 2017 Trường Chính trị Hoàng Đình Giong tỉnh Cao Bằng phối kết hợp với Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa đã tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 22, hình thức đào tạo không tập trung.
       Dự Lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Phục Hòa, Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo các khoa, phòng, Ban Chỉ đạo lớp học, giảng viên và 70 học viên của lớp học.
     Học viên của lớp học là cán bộ lãnh đạo, quản lý các phòng, ban, các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các chức danh của xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong khóa học, học viên sẽ được nghiên cứu 06 phần học do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh quy định, bao gồm: Những vấn đề cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân; Tình hình, nhiệm vụ của địa phương. Trong khóa học Nhà trường sẽ tổ chức đi thực tế cơ sở, học viên sẽ được tiếp cận thực tế về các mô hình phát triển kinh tế - xã hội, phong trào xây dựng nông thôn mới, nâng cao kiến thức thực tiễn cho học, có thể vận dụng lý luận vào thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đồng chí Bế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai giảng lớp học
   Tại buổi lễ khai giảng đồng chí Bế Dũng - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng quán triệt mục tiêu, tầm quan trọng của khóa học, đồng thời yêu cầu cán bộ, giảng viên và học viên nghiêm chỉnh chấp hành quy chế đào tạo; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong học tập, nghiên cứu, nỗ lực rèn luyện nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, cập nhật những kiến thức mới, phương pháp tư duy khoa học để giải quyết tốt những vấn đề đặt ra từ thực tiễn, phấn đấu hoàn thành mục tiêu khóa học với kết quả cao nhất./.

Đàm Ngọc Nguyễn